Trang chủ »

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh khách sạn

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh khách sạn
(Ngày đăng: 25-09-2017 12:58:19)
Bạn muốn xin cấp giấy phép kinh doanh khách sạn nhưng bạn chưa biết là mình cần phải đáp ứng được các điều kiện gì thì mới có thể hoàn tất thủ tục một cách tốt nhất.Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để có thể xin giấy phép kinh doanh được thuận lợi.

Một trong những địa điểm đáng tin cậy mà nhiều người lựa chọn tìm đến để hỗ trợ các thủ tục pháp lý trong kinh doanh chính là dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Đơn vị luôn đảm bảo uy tín, chất  lượng và sự an toàn, chính xác nữa.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh khách sạn

Trước hết, để có thể được cấp giấy phép kinh doanh khách sạn thì bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về giấy phép. Vậy, bạn cần phải có các loại giấy phép nào khi kinh doanh khách sạn?

- Thứ nhất là phải có được giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự theo quy định. Giấy chứng nhận này sẽ do Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội thuộc Công an tỉnh/thành phố nơi bạn đặt trụ sở kinh doanh cấp.

- Thứ hai là bạn phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy. Để có được giấy chứng nhận này thì bạn phải có đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và hệ thống trang thiết bị cần thiết về phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Ngoài ra thì để được cấp giấy phép kinh doanh khách sạn  thì bạn cần phải đảm bảo một số điều kiện sau đây:

- Điều kiện chung: Việc kinh doanh khách sạn của bạn phải có đăng ký kinh doanh lưu trú du lịch theo quy định của pháp luật ban hành. Bên cạnh đó thì còn phải có các biện pháp để đảm bảo là việc kinh doanh có thể giữ vệ sinh môi trường cũng như các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy.

- Điều kiện cụ thể: Với việc kinh doanh khách sạn hay làng du lịch thì ngoài các giấy tờ, thủ tục, bạn còn phải đảm bảo được các yêu cầu về trang thiết bị, dịch vụ hay trình độ chuyên môn cũng như yêu cầu về nhân viên và người quản lý.

- Bên cạnh đó thì bạn phải đảm bảo là trong quá trình kinh doanh của khách sạn phải thực hiện đúng các quy định mà pháp luật ban hành về việc kinh doanh lành mạnh như: không tổ chức môi giới mại dâm, không thực hiện mở sòng bài hay các hành vi vi phạm quy định của pháp luật. Nếu như những hành vi này bị cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện thì sẽ bị xử phạt theo quy định  của pháp luật.

Như vậy, để được cấp giấy phép kinh doanh khách sạn không phải là điều đơn giản.Chính vì vậy nên trước khi tiến hành chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục thì bạn cần đảm bảo tìm hiểu kỹ các thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất.