dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Điều cần biết trước khi xin giấy phép kinh doanh đa cấp

Điều cần biết trước khi xin giấy phép kinh doanh đa cấp

Bạn đang muốn xin giấy phép kinh doanh đa cấp? Vậy bạn đã biết gì về thị trường kinh doanh đa cấp hiện nay ở nước ta hay chưa? Nếu chưa thì chúng tôi khuyên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để có thể có sự chuẩn bị đầy đủ cả về phương thức và hướng kinh doanh cho mình.

Doanh nghiệp đang có xu hướng tìm đến các dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất đối với các thông tin quy định về việc đăng ký thành lập doanh nghiệp như thế nào mới đảm bảo tính hợp pháp nhất.

Điều cần biết trước khi xin giấy phép kinh doanh đa cấp

Thực tế thì bản chất của việc bán hàng đa cấp không hề xấu. Mà cái xấu là nằm ở cách bán hàng mà người kinh doanh lựa chọn. Vì thế, khi chuẩn bị làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh đa cấp thì bạn nên tìm hiểu rõ về hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp là như thế nào để có được sự lựa chọn cho hợp pháp.

Một vài điều cần biết về kinh doanh đa cấp

- Doanh thu của doanh nghiệp kinh doanh bán hàng đa cấp có được là từ khả năng làm việc của nguồn lao động không phải trả lương. Đây là những người bán hàng được trả % hoa hồng cho từng sản phẩm mà họ bán. Đồng thời đây cũng là người trực tiếp sử dụng các sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.

- Cho dù mỗi doanh nghiệp kinh doanh bán hàng đa cấp sẽ có các chế độ trả % hoa hồng cho người bán hàng khác nhau nhưng hầu như điểm chung của các doanh nghiệp này là các kế hoạch trả tiền theo lý thuyết chỉ trả cho người phân phối nếu họ có tối thiểu hai nhánh phân phối tiềm năng trong hệ thống đại lý của mình.

- Để có được doanh thu thì điều mà những người bán hàng cho công ty kinh doanh đa cấp cần làm là phải tuyển thêm người vào hệ thống của mình để họ trở thành các nhà phân phối cấp dưới của mình.

- Hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp có cấu trúc kim tự tháp.Trên lý thuyết thì hoạt động kinh doanh này sẽ mang lại lợi nhuận cao cho người bán hàng nhưng thực tế cho thấy thì hầu hết người bán hàng đều có mức thu nhập rất thấp từ hoạt động kinh doanh này. Thậm chí là không có lợi nhuận sau khi đã trừ các chi phí hoạt động.

- Người bán hàng vừa là người bán và cũng là người tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp.Cho dù trên danh nghĩa họ là nhân viên bán hàng thì họ vẫn phải tiêu thụ sản phẩm mà doanh nghiệp đang bán nếu muốn có được lợi nhuận.

- Thực tế cho thấy thì kinh doanh bán hàng đa cấp là hoạt động kinh doanh mà ở đó người tham gia bán hàng là người mất tiền còn chính doanh nghiệp kinh doanh là người có lãi. Bởi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không mất chi phí mặt bằng, không mất chi phí trả cho nhân công hay các chi phí như : BHXH, BHYT dành cho người lao động như các doanh nghiệp khác. Không ít công ty bán hàng đa cấp tạo ra lợi nhuận hàng tỉ đô la chỉ trong một thời gian ngắn cũng là xuất phát từ việc kinh doanh như vậy.

Như vậy, khi tiến hành xin giấy phép kinh doanh đa cấp thì bạn cần phải nắm rõ các vấn đề nêu trên để có thể có được sự lựa chọn tốt nhất đối với hướng kinh doanh của mình và đảm bảo hướng kinh doanh đó là hợp pháp nhất.