dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Diệt kiến ba khoang ngăn chặn nguy hiểm

Diệt kiến ba khoang ngăn chặn nguy hiểm

Kiến ba khoang mang lại nhiều nguy hiểm cho con người, tuy nhiên chúng khá khó tiêu diệt, chính vì vậy phải có một biện pháp diệt kiến hiệu quả.

Kiến ba khoang là một loài kiến mang tính độc mà chúng ta ai cũng cần phải biết để có thể tránh. Kiến ba khoang không giống các loài kiến khác, chúng có một vòng màu đậm ở giữa đuôi, và đuôi cũng chúng cũng dài hơn các loài kiến khác. Kiến ba khoang thì rất ít khi chúng ta bắt gặp chúng đi theo đàn, chúng thường xuất hiện khoảng một hoặc hai con, tuy nhiên thì hậu quả mà chúng gây ra lại to lớn hơn nhiều. Kiến ba khoang mang trên mình một chất độc rất có hại cho da của con người. Cụ thể khi bị chất độc của kiến ba khoang bám vào da thì vùng da đó của chúng ta sẽ bị sưng và phồng rộp lên như chúng ta bị phỏng. Thế nhưng cảm giác bị kiến ba khoang chính sẽ còn khó chị hơn nhiều khi cảm giác lúc này sẽ khiến cho chúng ta đau nhức và có thể bị hoại tử da nếu như không được chữa trị kịp thời.

Chỉ mới được phát hiện gần đây, thế nhưng kiến ba khoang đã xuất hiện khá là nhiều nơi, chính vì vậy chúng ta cần nắm rõ các phương pháp tiêu diệt loài kiến độc này để tránh gây nguy hiểm cho chính chúng ta.

Khi gặp loài kiến này bò xung quanh nhà và nếu như không may mắn bị chúng bò lên da thì chúng ta không nên dùng tay đập hay khiều chúng đi. Lúc này chúng ta cần bình tĩnh và thổi thật nhẹ cho chúng tự bay đi, dùng chổi và đồ hốt rác quét và hốt chúng vào túi ni long và cho vào thùng rác. Tuyệt đối không được để da tiếp xúc trực tiếp với chúng. Loài kiến này thì rất khó tiêu diệt, các thuốc diệt kiến thông thường không thể nào làm chúng chết được. Chính vì vậy chúng ta cần tìm mua các loại thuốc đặc trị, chuyên dùng để tiêu diệt kiến ba khoang. Chúng được bán tại các trung tâm phòng chống dịch bệnh, hoặc cá viện nghiên cứu về dịch bệnh. Sau khi mua về thì chúng ta đã có thể tiêu diệt loài kiến vô cùng độc hại này. Tốt nhất nên dọn dẹp nhà thường xuyên và khi thấy kiến ba khoang xuất hiện nên gọi cho các trung tâm phòng chống dịch bệnh.