Trang chủ »

Điểm lưu ý khi diệt chuột bằng bã

Điểm lưu ý khi diệt chuột bằng bã
(Ngày đăng: 21-06-2016 09:15:26)
Đều quan trọng nhất trong việc tiêu diệt chuột bằng thuốc diệt chuột đó chính là phải làm sao để dụ chuột phải tự tìm lấy bã, phải trúng bã thuốc. Thế nhưng mà vẫn xuất hiện khá nhiều trường hợp chuột thờ ơ với bã. Vậy phải làm sao để khắc phục phải tình trạng đó.

 

Đều này khá là lo lắng cho những ai chưa có kinh nghiệm trong việc đặt bẫy thuốc. Nên bài viết này mình xin đưa ra những lưu ý nhỏ nhằm giúp bạn nhanh chóng dẫn dụ chuột tới ăn bã một cách tự nhiên nhất.

Trước tiên ta phải biết nguyên nhân tại sao chuột không ăn bả . Bạn không nên khinh thường con chuột bé vì chúng sở hữu một trí thông minh mà ít loài vật nào có được . Điển hình như trong cách chúng tìm thức ăn , không khó để bạn tìm được video ghi lại cảnh chuột đánh cắp thức ăn , chúng khéo léo , phối hợp ăn ý và thông minh đáng kinh ngạc , đặc biệt là chúng rất cảnh giác với tiếng động và mùi vị . Khi phát hiện thức ăn mới lũ chuột sẽ cử ra một thành viên trong đàn ra “ thử thuốc “ , nếu con chuột đó không có vấn đề gì thì cả đàn chuột sẽ ăn , nếu con chuột đó chết chúng sẽ tự động tránh xa thức ăn đó . Đây cũng là lý do tại sao thuốc diệt chuột bạn bẫy không có tác dụng với lũ chuột , hay cũng có thể do thuốc diệt chuột bạn mua có mùi lạ gây cảnh giác với lũ chuột .

Để khắc phục được tình trạng trên , bạn hãy chú ý như sau .  Đầu tiên hãy dừng xử dụng loại thuốc diệt chuột đang dùng, nên chọn mua loại có thời gian tác dụng là từ 3 đến 5 ngày ( đủ thời gian để nhiều con chuột ăn phải bả ) , tiếp theo ưu tiên dùng các loại thuốc diệt chuột có mùi tự nhiên , bạn có thể lưu ý thuốc Biorat mùi lúa hiện nay đang khá phổ biến . Đảm bảo rằng xác chuột chết được thu dọn nhanh nhất có thể tránh gây nghi ngờ cho luc chuột . Ưu tiên xử dụng các loại thuốc diệt chuột có khả năng lây lan trong bầy đàn chuột gây chết hàng loạt ( ví dụ thuốc diệt chuột Biorat ) .

Trên đây là một vài lưu ý nhó có thể hữu ích với bạn . Chúc các bạn thành công .