Trang chủ »

Dịch vụ vận tải hàng hóa phát triển vượt bậc

Dịch vụ vận tải hàng hóa phát triển vượt bậc
(Ngày đăng: 12-01-2019 14:17:43)
Ngành Vận tải hàng hóa Bắc Nam đi vào hoạt động kể từ sau khi đất nước hoàn toàn thống nhất, cũng trong từng ấy thời gian là bao thăng trầm cho sự phát triển của lĩnh vực này hiện nay.

Dịch vụ vận tải hàng hóa phát triển vượt bậc

Từ lúc chỉ sử dụng những phương tiện tàu hàng thô sơ, tải trọng nhỏ trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nội địa, những phương tiện đường bộ cũ kỹ, hệ thống giao thông còn nhiều bất cập. Đến nay, sự thay đổ hoàn toàn về mọi mặt ở nhiều lĩnh vực vận tải hàng hóa là những gì mà ai cũng dễ dàng nhìn thấy được, ở các phương tiện và các tuyến giao thông huyết mạch được hình thành.

35 năm giải phóng sài gòn, cũng chính là cái mốc đi lên của ngành vận chuyển hàng hóa bắc nam ở thành phố Hồ Chí Minh, đây cũng là sự đánh dấu ra đời của nhiều thương hiệu của ngành vận tải, vậy vì đâu ngành vận tải lại phát triển vượt bậc đến thế?

+ Đầu tư nguồn nhân lực:  Nguồn nhân lực chính là yếu tố sống còn của tất cả mọi ngành nghể và dĩ nhiên trong đó có ngành vận chuyển. Để có thể đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của thị trường sử dụng thì yêu cầu các công ty vận chuyển hàng hóa bắc nam cần phải chú trọng đến công tác tuyển dụng, đào tạo cũng như quản lý nguồn nhân lực chặt chẽ. Để từ đó có thể cung ứng đến thị trường một đội ngũ nhân viên không chỉ giỏi chuyên môn, vững  nghiệp vụ mà còn có đạo đức nghề nghiệp tốt, có khả năng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Dịch vụ vận tải hàng hóa phát triển vượt bậc

+ Đa dạng các loại hình dịch vụ vận chuyển: dịch vụ vận tải đường biển, đường bộ, đường sắt hay vận chuyển đường hàng không,…Vận chuyển đường dài, vận chuyển liến tỉnh, vận chuyển ngoại thành, hay vận chuyển nội thành,…sự đa dạng các hình thức và các gói vận chuyển giúp cho người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn và giúp doanh nghiệp đạt đến trình độ chuyên nghiệp nhất định.

+ Nâng cấp chất lượng công ty vận tải hàng hóa: Việc nâng cấp phải được thực hiện đồng bộ, nâng cấp về trang thiết bị máy móc, nâng cấp cung cách và thái độ phục vụ  và dĩ nhiên trong đó không thể thiếu việc nâng cấp giải pháp an ninh. Các đơn vị vận chuyển cần trang bị thêm giải pháp an ninh, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng về an ninh để được hỗ trợ lực lượng an ninh chuyên nghiệp nhất, đảm bào hoàn thành nhiệm vụ áp tải hàng hóa trên mọi tuyến đường.