dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Dẹp bỏ nỗi khổ về mùi hôi vùng nách.

Dẹp bỏ nỗi khổ về mùi hôi vùng nách.

Nhiều người thấy bất tiện, thiếu tự tin thậm chí là khổ sở do mùi khó chịu vùng cánh tay.

Đó là triệu chứng của chứng tăng tiết mồ hôi tại các vùng kín, lòng bàn chân tay, đặc biệt là vùng dưới cánh tay mà thường được gọi là hôi nách hay còn được đặt với cái tên mỹ miều là “viêm cánh”, “rau mùi” hoặc gọi theo cách bông đùa là “hách từ trong nôi”.

Kim Thư (25 tuổi, giáo viên trung học) nhớ lại nỗi ám ảnh “rau mùi”: “Em bị hôi nách từ hồi học lên cấp 3. Lúc đầu, mùi cũng chỉ thoáng nhẹ càng về sau, mùi ngày càng nặng hơn. Hàng ngày mặc áo dài trắng đến trường thường bị ẩm ướt vùng nách, đặc biệt khi mùa hè tới thì càng ướt đầm và nặng mùi khiến em cảm thấy ngại ngùng với các bạn ngồi gần. Mỗi lần đi xe bus, lên xe mọi người thường đeo khẩu trang và đứng cách xa mình mặc dù xe bus cũng khá đông, lại có thêm tiếng xì xầm khiến em phát ngượng đỏ mặt. Càng ngày em càng thấy mất tự tin và thấy khổ sở lắm!”

“Biết mình có mùi khó ngửi nên tôi thường xuyên tắm gội, dùng các loại lăn khử mùi, sức nước hoa khi gặp bạn gái. Hôm đó, một ngày mùa hè nóng nực, tôi nán lại công trường để giải quyết công việc tồn đọng, mải làm chút thì đã sát đến giờ hẹn. Sợ trễ giờ nên tôi tặc lưỡi đến thẳng chỗ hẹn. Tối đó, chúng tôi đi chơi, ăn tối rồi ra Hồ Tây ngồi tâm sự nhưng bạn gái tôi tỏ ra không được vui vẻ như mọi lần. Rồi sau đó cô ấy cứ viện cớ xa lánh tôi dần. Giờ nghĩ lại, tôi dám chắc 100% là do hôm đó cơ thể tôi bốc mùi khó chịu quá. Cô ấy vốn là một phụ nữ cầu toàn nên cô ấy đã âm thầm rút lui”.

Bị “rau mùi” dưới cánh tay là nỗi lo lắng và mặc cảm của rất nhiều người giao tiếp với người khác. Nguyên nhân tình trạng hôi nách là trên cơ thể người có khoảng 2-4 triệu tuyến mồ hôi. Khi hoạt động mạnh, đặc biệt là khi trời nóng nực khiến thân nhiệt tăng, hệ thần kinh ra lệnh các tuyến này tiết ra mồ hôi để làm mát cơ thể. Khi các tuyến ngoại tiết hoạt động mạnh mẽ để bài tiết chất béo không bão hòa, vi khuẩn tại chỗ sẽ phân hủy gây ra mùi cơ thể, đặc biệt ở những vùng kín như nách, bẹn, lòng bàn chân…Yếu tố di truyền, vệ sinh cơ thể và chế độ ăn uống cũng khiến cho tình trạng “rau mùi” nặng nề thêm. Theo thống kê trên thế giới có khoảng 3% dân số mắc chứng tăng tiết mồ hôi, trong đó nách chiếm khoảng 0,6- 1%.

Theo Ths, Bs Hải Lê, Giám đốc y khoa Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr Hải Lê, các phương pháp chữa hôi nách trong dân gian chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định, để trị dứt điểm có hiệu quả lâu dài là điều không thể. Trên thị trường cũng có nhiều hóa mỹ phẩm khử mùi đem lại hiệu quả tức thời, thậm chí mùi mồ hôi kết hợp với mùi hóa mỹ phẩm có thể khiến cơ thể “nặng mùi” hơn.

Để giải tỏa nỗi khổ, bất tiện của những người chẳng may mắc chứng “viêm cánh” , Viện Thẩm Mỹ Y khoa Dr Hải Lê đã đưa vào áp dụng công nghệ MiraDry để điều trị dứt điểm chứng bệnh chẳng ai ưa này.

Nguyên lý của MiraDry là sử dụng năng lượng vi sóng để phân hủy các tuyến tiết mồ hôi (Sweat Gland) và tuyến mùi hôi (Odor Gland) vùng nách. Một khi đã bị xóa sổ, những tuyến này sẽ không phát triển trở lại và phương pháp điều trị có thể coi là có tác dụng “vĩnh viễn”. Các nhà phát minh ra thiết bị này khẳng định, chỉ cần 1 lần điều trị để chấm dứt tình trạng tăng tiết mồ hôi và mùi hôi vùng nách. MiraDry là một liệu trình điều trị không đau, không phẫu thuật, được FDA - Hoa Kỳ chứng nhận an toàn và hiệu quả cho điều trị giảm hoặc loại bỏ dứt điểm chứng tiết mồ hôi và mùi hôi vùng nách có tác dụng lâu dài (Lasting efficacy) mà không cần thời gian nghỉ dưỡng.

Từ nay, với miraDry những người như chị Kim Thư, anh Minh Chính sẽ dẹp nỗi lo ngại, chẳng còn ưu phiền khi bị mọi người phong cho danh hiệu “hách từ trong nôi”.