dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Đèn cao áp philips Chiếu Sáng Công Cộng Bằng Công nghệ Cảm Ứng

Đèn cao áp philips Chiếu Sáng Công Cộng Bằng Công nghệ Cảm Ứng

Đèn cao áp philips chiếu sáng công cộng mà chúng ta thấy hằng ngày đã tiêu tốn cho cả thế giới gần 30 tỷ USD mỗi năm cho hệ thống đèn đường. Chính vì vậy nhà thiết kế Chintan Shah đã phát minh ra hệ thống đèn đường chiếu sáng cảm ứng khi có người qua lại thì hệ thống sẽ chiếu sáng còn những kucs vắng người thì hệ thống sẽ chiếu sáng mờ đi làm giảm đi một lượng điện năng đáng kể.

Hệ thống tiết kiệm được 80% năng lượng

Từ lúc còn là sinh viên thì nhà thiết kế Chintan Shah đã phát minh ra hệ thống này. Hệ thống đèn chiếu sáng này có tên là Tvilight. Trong những lần bước chân ra đường anh nhận thấy có rất nhiều đèn đường chiếu sáng khi không có người qua lại nó làm tốn rất nhiều chi phí cho quốc gia và thế giới. Anh bắt đàu nghiên cứu hệ thống này ngay khi anh suy nghĩ đến y tưởng do mình nghĩ ra. Hằng năm cả thế giới phải tốn gần 30 tỷ USD cho hệ thống chiếu sáng đèn đường và khoảng 80 tấn khí thải CO2 mỗi năm – tương đương với 40 triệu xe ô tô.

Mô hình đèn cao áp philip chiếu sáng đường phố

Khi nhận thấy rõ sự lãng phí và tác hại khí thải của hệ thống đường anh nghiên cứu một hệ thống cảm ứng không dây khi có người qua lại thì hệ thống sẽ chiếu sáng cường độ cao nhất còn khi không có người lưu thông hệ thống sẽ giảm đi khoảng 50% công suất tiêu chuẩn của bóng đèn cao áp philips.

Khi anh đưa hệ thống thiết kế của mình cho các thầy tại trường anh đang theo học thì các thầy và giáo sư tại trường Đại học Công nghệ Delft đã khuyến khích và động viện anh đem phat minh của mình tham dự cuộc thi trong quy mô trường và giành chiến thắng. Sau đó, Đại học Delft đã tạo điều kiện và hỗ trợ tài chính để chế tạo mô hình thí nghiệm ngay trong khuôn viên của trường. Kể từ đó, Tvilight đã được thực hiện tại 4 thành phố của Hà Lan, 1 thành phố ở Ireland và sắp tới là nhiều thành phố khác trên thế giới. “Chúng tôi đã nhận được đơn đặt hàng từ Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Australia, Ấn Độ và Nhật Bản” - Shah nói

Hiệu ứng nghệ thuật đèn cao áp philips

Hệ thống này sẽ giúp cắt giảm chi phí năng lượng tới 80% và giảm lượng khí thải CO2 nhờ các bộ cảm biến không dây tích hợp, cho phép những chiếc đèn cảnh báo một trung tâm điều khiển khi nào là thời gian “phục vụ”, cần chiếu sáng. Mục đích chính của Tvilight là để bảo tồn năng lượng, nhưng không chỉ đơn thuần là thế. Nghệ sĩ người Hà Lan Daan Roosegaarde đã đưa ra một lời khuyên trong vai trò người cố vấn cho Shah, ông nhấn mạnh tới tiềm năng nghệ thuật của công nghệ này. “Làm cách nào chúng ta sử dụng công nghệ làm cho môi trường của con người bền vững hơn, tự nhiên hơn? Chúng tôi muốn làm cho nó giống như sự tương tác giữa những người bạn. Nó không đơn thuần chỉ là máy móc với một vòng phản hồi mà nó thể “giao tiếp” với con người”.

Ứng dụng đèn cao áp philip

Chẳng hạn, một chiếc xe cứu thương hay xe cứu hỏa có thể “giao tiếp“ với các loại đèn để chúng nhấp nháy màu đỏ báo hiệu trước lúc họ lái xe qua. “Những chiếc đèn có thể báo trước, giúp các phương tiện nhường đường cho xe cứu thương. Cụ thể, màu đèn sẽ thông báo cho mọi người biết có xe ưu tiên đang đến, và những phương tiện khác sẽ đủ thời gian tạt sang hai bên đường một cách nhanh chóng để nhường đường” - Shad nói.