Trang chủ »

Đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng như thế nào

Đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng như thế nào
(Ngày đăng: 24-12-2018 14:50:01)
Hiện nay, đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng đang là phương pháp đang được khuyến khích sử dụng để hạn chế tình trạng quá tải cho các cơ quan chức năng cũng như người dân. Phương pháp này mang lại sự nhanh chóng, tiện lợi cho tất cả những ai có nhu cầu mở công ty.

Số lượng người có nhu cầu mở doanh nghiệp ngày càng tăng, mỗi ngày Phòng Đăng ký kinh doanh luôn phải đón nhận một lượng hồ sơ rất lớn và phải mất nhiều thời gian để xử lý. Việc này gây mệt mỏi cho các cán bộ xử lý hồ sơ, người đi nộp cũng phải chờ đợi rất mất thời gian. Vì vậy, nộp hồ sơ qua mạng được xem là một giải pháp hữu hiệu hiện nay.

Để mọi người nắm bắt được cách đăng ký kinh doanh qua mạng chúng tôi mang đến những thông tin hữu ích trong bài viết sau.

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì, chuẩn bị cho thật đầy đủ để khi làm hồ sơ không bị gián đoạn và gặp khó khăn gì.

Tiếp theo là cần chuẩn bị chữ ký điện tử, tuy nhiên điều này không bắt buộc, có thể không có cũng được.

Bước tiếp theo, truy cập vào Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp quốc gia dangkykinhdoanh.gov.vn và điều các thông tin vào hồ sơ. Lưu ý sau khi điền xong phải kiểm tra, rà soát lại một lần nữa để tránh sai sót và bấm nút nộp.

Sau khi đã nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp online chúng ta sẽ in giấy xác nhận và lưu lại.

Cuối cùng sẽ xác nhận hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng và thực hiện thanh toán điện tử để hoàn tất thủ tục.

+ Lưu ý:

Trường hợp đại diện pháp luật chưa hoặc không có chữ ký số thì cần in giấy xác nhận đã nộp hồ sơ, sau đó ký tên vào và gửi về Phòng Đăng ký kinh doanh. Cơ quan chức năng này xem xét hồ sơ cùng với chữ ký của bạn và trả kết quả sau khi hồ sơ đạt yêu cầu.

Trên đây là cách đăng ký thành lập doanh nghiệp giá rẻ qua mạng mà mọi người có thể tham khảo. Phương pháp này thật sự rất hiệu quả trong giai đoạn hiện nay.