dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Đặc điểm của các cơ sở gia công cơ khí tại tphcm

Đặc điểm của các cơ sở gia công cơ khí tại tphcm

TP Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước.Ở đây, ngành gia công cơ khí đang phát triển rất nhanh chóng. Không ít các cơ sở gia công cơ khí tại tphcm mọc lên như nắm sau mưa để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Như chúng ta đã biết, gia công cơ khí chính là một thuật ngữ để chỉ  các thao tác dùng máy móc, công nghệ hay thực hiện áp dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các sản phẩm gia công có độ chính xác cao cũng như độ ứng dụng sâu rộng trong đời sống con người.

Đặc điểm của các cơ sở gia công cơ khí tại tphcm

Gia công cơ khí được đánh giá là một trong những lĩnh vực được Đảng, chính phủ quan tâm cũng như có cách chính sách nhằm chú trọng đầu tư, phát triển, kỹ thuật để có những bước phát triển vượt bậc. Để dễ hình dung nhất thì chúng ta có thể nói rằng gia công cơ khí chính là các thao tác tiếp xúc, tác động lên nhiều dạng vật liệu như gia công cơ khí inox, nhôm, thép…thành các sản phẩm theo nhu cầu của mỗi người.

Đặc điểm của các cơ sở gia công các sản phẩm cơ khí tại TPHCM

Đặc điểm của các cơ sở gia công cơ khí tại tphcm

TP Hồ Chí Minh là một khu vực có số lượng cơ sở gia công cơ khí khá đông. Đây cũng chính là khu vực có nhiều điều kiện để có thể phù hợp với nhu cầu phát triển của lĩnh vực này. Tuy nhiên, một thực tế không thể phủ nhận chính là hoạt động của các xưởng gia công cơ khí tại tphcm có những đặc điểm rất chung và cần được cơ quan chức năng lưu tâm để hỗ trợ phát triển như sau:

1. Chủ yếu phát triển các cơ sở nhỏ lẻ

Đặc điểm của các cơ sở gia công cơ khí tại tphcm

Mặc dù lĩnh vực gia công cơ khí ở TP Hồ Chí Minh phát triển nhanh trong thời gian gần đây nhưng nó chủ yếu là các cơ sở gia công nhỏ lẻ. Chính vì vậy, các cơ sở này chỉ có thể cạnh tranh và giành giật thị phần trong một khu vực hạn chế chứ không thể vươn lên để cạnh tranh hay mở rộng thị trường rộng lớn hơn.

2. Thiếu vốn đầu tư

Muốn cạnh tranh thì phải có sự đầu tư khoa học kỹ thuật và các máy móc hiện đại, tân tiến. Thế nhưng, ít có cơ sở nào có thể làm được điều này. Chủ yếu là các máy móc truyền thống và nếu có đầu tư thì cũng chỉ có thể đầu tư với số lượng hạn chế và chất lượng máy tầm trung.Chính điều này đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng cũng như năng suất sản phẩm của các cơ sở.

3. Sự khan hiếm nhân công

Để có thể tạo ra những sản phẩm tốt, chất lượng và độ chính xác cao thì đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao.Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở gia công nhỏ lẻ đều khó khăn trong việc tuyển thợ có tay nghề cao vì chi phí lương cao cũng như các yếu tố về chế độ cũng cao hơn nhiều so với các thợ tay nghề thấp.

Trên đây là những đặc điểm chung của cáccơ sở gia công cơ khí tại tphcm. Chúng ta cần nhìn nhận một cách khách quan để có thể đưa ra những giải pháp hợp lý và hiệu quả để thúc đẩy lĩnh vực này phát triển.

 

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BẾN THÀNH - 0314405938

Tư vấn trực tiếp: 35 đường số 3, KP6, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

Xưởng gia công: 54 Lê Thị Hoa, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (028) 6279.6888 - 0902.910.918

Website: http://giacongcokhitphcm.com

Email: thietbibenthanh@gmail.com

BẾN THÀNH EQUIPMENT