dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Đa dạng giá đèn downlight chiếu sáng cho ngôi nhà

Đa dạng giá đèn downlight chiếu sáng cho ngôi nhà

Đèn downlight đang là thiết bị chiếu sáng tốt nhất cho ngôi nhà bạn.

Chiếu sáng và tạo hiệu ứng ánh sáng được coi là một nghệ thuật làm đẹp không dễ dàng trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Một loại đèn phụ trợ các hiệu ứng ánh sáng thường dùng là đèn downlight. Là dạng đèn nhỏ nên giá đèn downlight không quá cao nên rất được ưa chuộng để kết hợp với các phong cách đèn trang trí khác nhau.

Giá đèn downlight đa dạng theo chủng loại

Đèn downlight về cơ bản là loại đèn tập trung ánh sáng, tạo hiệu ứng sáng phổ rộng không chói sáng quá mức khi kết hợp nhiều đèn lại với nhau. Ví dụ dễ thấy nhất là thiết kế ánh sáng của các loại sân khấu biểu diễn hay trong các phòng tập diễn tiêu chuẩn.

Ban đầu đây là loại đèn dùng cho biểu diễn nghệ thuật trong nhà với mục đích tạo không gian sáng đa chiều giúp khán giả xem biểu diễn rõ hơn. Về sau, đèn downlight  được đưa vào thiết kế nội thất nhằm tạo hiệu ứng ánh sáng lõm tập trung như một cách phụ trợ cho các phong cách trang trí ánh sáng chính.

đèn downlight

Do kiểu ánh sáng lõm nên đèn downlight có cấu tạo không lớn và thường được lắp âm trần trong nội thất nhiều hơn nên không quá cầu kỳ về kiểu dáng bởi vậy giá đèn downlight không quá cao, dao động chỉ từ vài chục đến vài trăm một bóng tuỳ theo công suất và chất liệu.

Chủng loại đèn downlight đa dạng là do chất liệu và thiết kế lắp đặt đèn. Hiện nay, giá đèn downlight inox loại 90 mm thường có giá thấp nhất và thường dao động trong vòng 100 nghìn đồng. Giá đèn downlight các loại chất liệu cao cấp và cường độ chiếu sáng cao hơn thì giá thường dao động trên 200 nghìn đồng.

Về kết cấu cơ bản thì ta có 2 dạng đèn downlight: Đèn lắp âm trần và đèn lắp nổi. Tuy nhiên, với các thiết kế nội thất trang trí thì đèn downlight âm trần hay được dùng nhiều hơn với vị trí phụ trợ nguồn sáng chính nên thường có dáng nhỏ và giá đèn downlight âm trần thường không quá cao. Còn đèn downlight lắp nổi thì được dùng cho những thiết kế bán ngoài trời hoặc các không gian nhỏ dễ lắp đặt nên giá đèn downlight lắp nổi đa dạng tuỳ theo thiết kế.

Đèn downlight giúp tăng ánh sáng nội thất và tiết kiệm điện hơn

Thiết kế nhỏ gọn với công năng tập trung ánh sáng nên đèn downlight giúp ta tiết kiệm điện khá tốt. Do đó, với các không gian chỉ cần lượng ánh sáng đủ để nhìn mà không cần dùng cho đọc sách hay làm việc thì sử dụng kết hợp các bộ đèn Lon sẽ giúp không gian nội thất mát dịu hơn.

Bên cạnh đó, với nhiều lựa chọn màu sắc ánh sáng, kiểu dáng lại nhỏ gọn khiến giá đèn downlight thấp nên bạn cũng dễ dàng thay đổi bóng đèn cũng như kiểu thiết kế ánh sáng nhiều hơn.

Thị trường đèn trang trí tại Việt Nam hiện nay đã đa dạng hơn rất nhiều để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân. Vậy nên, nếu bạn có ý định sử dụng đèn downlight cho chiếu sáng phòng ở cũng dễ dàng mua được tại nhiều nơi và giá đèn downlight cũng khá phù hợp với túi tiền trung bình.