Trang chủ »

Cung cấp những kiến thức cơ bản cho người dân gần vùng biên giới

Cung cấp những kiến thức cơ bản cho người dân gần vùng biên giới
(Ngày đăng: 31-12-2018 19:48:51)
Dân ta vốn có lòng nồng nàn yêu nước, từ xưa đến nay. Nhưng lại do cuộc sống khó khăn nên họ phải chấp nhận những thứ làm ảnh hưởng đến đồng bào mình. Mục đích cuối cùng thì cũng là lợi nhuận, và những số tiền lớn mà họ bỏ ra. Cũng như các đồng bào dân tộc miền núi và các đồng bào dân tộc gần biên giới.

Cuộc sống điều kiện kinh tế vật chất thì họ gặp khó khăn với đầy đủ mọi thứ. Nên họ luôn khao khát được những thứ như ở vùng đồng bằng. Mặt dù trong khi đảng và nhà nước luôn có những chính sách nhằm ủng hộ họ. Để xóa đi mọi sự chênh lệch giữa miền ngược và miền xuôi, nhưng điều đó thật không dễ.

Do trình độ giữa 2 miền quá chênh lệch, điều kiện sinh hoạt lại khá thiếu thốn nên rất ích có người dân chịu về đó hoạt động công tác. Nên những buổi huấn luyện an toàn về các kĩ năng cho người dân là rất hạn chế. Vì sau những buổi đó người dân có thể hướng dẫn những thông tin và các kĩ năng cần thiết.

Cụ thể như người dân miền núi khi đi rừng thường gặp phải các tình huống hay sự cố do côn trùng hay rắn độc. Nên những bước sơ cứu ban đầu là rất cân thiết. Nạn nhân sẽ được cứu sống nếu được sơ cứu tốt trước khi đưa đến bệnh viện không thì rất dễ gặp tình trạng ngược lại. Nên nhiều nạn nhân đã chết khi không được sơ cứu kịp thời.

Vì một lần tôi được mọi người cho theo đoàn huấn luyện an toàn đó trên vùng miền núi. Giáp với biên giới việt lào, mọi người già trẻ bé lớn đều chăm chú lắng nghe. Một làng tuy số lượng chỉ vài chục người nhưng mọi người khi nghe có người xuống huấn luyện là vui mừng tiếp đoán.

Sau khi đã huấn luyện xong chúng tôi sẽ đưa ra những tình huống như thật. Nhưng mọi thứ thì đã đảm bảo an toàn cho mọi người, để mọi người có thể áp dụng lại ngay sau buổi học. Quả nhiên mọi người xử lý rất tốt ngoài sự tưởng tượng của mọi người. Khi chúng tôi ra về mọi người còn níu kéo làm cả đoàn ai cũng phải rơi nước mắt.