dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Cơ quan chức năng làm gì để đúng quy trình cấp giấy phép kinh doanh karaoke

Cơ quan chức năng làm gì để đúng quy trình cấp giấy phép kinh doanh karaoke

Muốn cấp giấy phép kinh doanh karaoke thì không chỉ doanh nghiệp phải thực hiện đúng quy trình cấp giấy phép kinh doanh karaoke mà ngay cả cơ quan chức năng cũng cần phải thực hiện đúng trách nhiệm của mình để quy trình này có thể đảm bảo sự công bằng trong hoạt động kinh doanh của các cơ sở kinh doanh karaoke.

Với quyết định lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp thì các doanh nghiệp đã không  còn phải lo lắng nhiều khi thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doah như trước nữa. Dịch vụ này đã mang đến cho doanh nghiệp sự tiện lợi rất nhiều.

Cơ quan chức năng làm gì để đúng quy trình cấp giấy phép kinh doanh karaoke

Pháp luật ban hành quy trình cấp giấy phép kinh doanh karaoke là để đảm bảo hoạt động kinh doanh karaoke là minh bạch và hợp pháp. Đối với doanh  nghiệp, quy trình này chính là việc chuẩn bị hồ sơ, đăng ký kinh doanh đúng cơ quan chức năng và đóng đủ lệ phí khi làm thủ tục theo quy định. Nhưng với cơ quan chức năng thì trách nhiệm trong quy trình này không phải là nhỏ. Cơ quan chức năng là cán cân công lý để đảm bảo hoạt động kinh doanh của các đơn vị  đăng ký kinh doanh là hợp pháp nhất.

Vai trò của cơ quan chức năng

Trong quy trình cấp giấy phép kinh doanh karaoke thì cơ quan chức năng có vai trò rất quan trọng. Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ karaoke có minh bạch và hợp pháp hay không hoàn toàn phụ thuộc vào trách  nhiệm của cơ quan chức năng.

- Thứ nhất, cơ quan chức năng có vai trò kiểm tra thành phần hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp để biết được việc kinh doanh này có thực sự đầy đủ giấy tờ và các điều kiện được quy định hay không.

- Thứ hai, cơ quan chức  năng cần phải kiểm tra xem thực tế doanh nghiệp kinh doanh có đúng với những gì khai báo trong hồ sơ hay không? Ví dụ như: vị trí kinh doanh; sự đồng ý của các hộ dân liền kế; điều kiện về cơ sở vật chất…

- Thứ ba là khi xét duyệt hồ sơ đăng ký kinh doanh karaoke của doanh nghiệp thì cơ quan chức năng cần đảm bảo là hoạt động này hoàn toàn hợp pháp và không có các hình thức kinh doanh karaoke trá hình, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội hiện nay.

Mặc dù pháp luật đã quán triệt vai trò quan trọng của cơ quan chức năng trong việc thực hiện quy trình cấp giấy phép kinh doanh karaoke của doanh nghiệp nhưng vẫn có một số trường hợp doanh nghiệp đăng ký một đằng nhưng kinh doanh một nẻo. Nhiều doanh nghiệp đăng ký kinh doanh karaoke nhưng thực tế là thực hiện hành vi mại dâm trái quy định. Để xảy ra vấn đề này thì trách nhiệm một phần cũng thuộc về cơ quan chức năng.Bởi sự quản lý không  nghiêm và không chặt chẽ của cơ quan chức năng khiến nhiều điểm kinh doanh karaoke lợi dụng sơ hở để “lách”luật và thực hiện các hành vi kinh doanh trái pháp luật. Vì thế, trước thực trạng này thì cơ quan chức năng cần có các biện pháp kiểm tra, giám sát và phối hợp với các chức năng có thẩm quyền khác trong việc quản lý hoạt động kinh doanh của các cơ sở này.

Muốn đảm bảo đúng quy trình cấp giấy phép kinh doanh karaoke thì cần có sự cố gắng của phía người đăng ký kinh doanh và cả từ phía cơ quan chức năng để có thể đảm bảo hoạt động đăng ký kinh doanh được thuận lợi nhất và hợp pháp nhất.