dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tóc đẹp
  • Có nên kết hôn với người đàn ông lớn tuổi

Có nên kết hôn với người đàn ông lớn tuổi

Tôi năm nay 28 tuổi, đang hẹn hò với người đàn ông 50 tuổi. Tôi đã ly hôn một lần và anh ấy cũng ly hôn vì vợ ngoại tình.

Hiện anh chăm sóc và nuôi dưỡng ba đứa con. Anh ấy là người có trách nhiệm và thương con vô cùng. Anh theo đuổi tôi đã hai năm, bây giờ tôi chấp nhận yêu anh ấy.

Anh ấy là một nha sĩ tại Mỹ, thu nhập rất khá. Nay anh ấy muốn kết hôn với tôi, nhưng tôi còn phân vân không biết có nên nhận lời. Gia đình tôi không phản đối, tùy tôi quyết định, con anh ấy rất thích tôi. Anh ấy nói rằng nếu tôi đồng ý kết hôn, anh ấy sẽ mở một phòng mạch riêng, chúng tôi cùng quản lý. Tôi có nên lấy anh ấy không? (Hân)

Trả lời:

Trải qua một cuộc hôn nhân nên chắc bạn hiểu rằng, kết hôn là một trong những quyết định trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Để trả lời câu hỏi có nên lấy anh ấy không, bạn hãy cùng suy ngẫm về những vấn đề sau nhé:

- Tình cảm của bạn dành cho anh ấy như thế nào? Sau hai năm anh ấy theo đuổi bạn và bạn đã “chấp nhận yêu” nhưng thật sự con tim bạn đã dành cho anh ấy chưa hay bạn “yêu” bằng lý trí?

- Bạn đã thật sự hiểu anh ấy? Gia đình, bà con, điều kiện sống, công việc và các mối quan hệ khác của anh ấy như thế nào? Tính cách, lối sống của anh ấy ra sao?

- Bạn và anh ấy từng bàn tính và thống nhất về định hướng tương lai sau này như chuyện con cái, chăm sóc gia đình?

- Bạn đã quan tâm, suy tính đến sự khác biệt do chênh lệch lứa tuổi giữa hai người? Không chỉ là sự khác biệt về suy nghĩ, lối sống mà cả vấn đề về sức khỏe, sinh lý nữa.

- Bạn đã định hình được cuộc sống sau hôn nhân với anh ấy chưa? Sống ở đâu, công việc của bạn là gì?

- Con riêng của anh ấy có chấp nhận bạn? Bạn từng gặp gỡ, trò chuyện và thăm dò quan điểm của các con anh ấy chưa?

- Bạn có thể chấp nhận, dung hòa và thích ứng được với ba người con của anh ấy? Bạn có thể thực hiện được vai trò làm mẹ của ba người con?

Khi xem xét và trả lời được những câu hỏi trên, hẳn là bạn đã xác định được mức độ sẵn sàng với “con thuyền hôn nhân” phía trước. Nếu tất cả vấn đề đặt ra bạn đều giải quyết được thì bạn hoàn toàn có thể tự tin tiến đến hôn nhân với anh ấy. Nếu vẫn còn những điều chưa thật sự rõ ràng hay còn băn khoăn, bạn hãy cân nhắc xem vấn đề đó có lớn không, bạn có thể vượt qua được không? Khi câu trả lời là có thể thì bạn hãy vững tâm để “lên thuyền” nhé.

Trong trường hợp có nhiều vấn đề bạn còn băn khoăn, chưa có hướng ra thì hãy cho mình và cũng là cho anh ấy thêm thời gian. Với tình yêu dành cho bạn, anh ấy sẽ sẵn sàng chờ đợi đến khi bạn thật sự thoải mái và sẵn sàng.

Chúc bạn sáng suốt và sớm cập bến bờ hạnh phúc.