dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Có cần kiểm định an toàn xe nâng hàng thường xuyên?

Có cần kiểm định an toàn xe nâng hàng thường xuyên?

Xe nâng hàng là một thiết bị đòi hỏi sự kiểm định đúng quy định của pháp luật, và chúng ta cần phải tiến hành đúng quy trình, đúng thời điểm. Và chỉ cần kiểm định xe nâng hàng thường xuyên nếu tần suất sử dụng vượt quá giới hạn.

 

Xe nâng hàng thường sử dụng trong việc nâng hàng hóa có trọng tải lớn, vượt ngoài khả năng nâng đỡ của con người, tuy nhiên ít ai có thể biết xe nâng hàng cũng cần kiểm định an toàn và cũng có đơn vị đứng ra kiểm định loại xe này.

Một câu chuyện thú vị tôi sắp trình bày sau đây, tôi đã có dịp gặp gỡ tài xế xe nâng hàng trong một lần đi công tác tại cảng hàng không sân bay. Điều thú vị là tài xế cũng không hề biết kiểm định an toàn cho xe nâng là gì và ai là người đứng ra kiểm định loại xe này. Anh tài xế làm việc 12 tiếng trong một ngày và 6 ngày trong 1 tuần, xe nâng hoạt động liên tục từ sáng đến tối vì mật độ hàng hóa tại sân bay rất nhiều, một lần công ty tôi cần chuyển hàng sang nước ngoài, hàng hóa đã đến cảng, tôi thấy một anh tài xế đang lay hoay với chiếc xe nâng và tôi được biết đó là chiếc xe làm nhiệm vụ nâng hàng cho công ty tôi tại sân bay thời điểm hiện tại, tôi tò mò đến gần và bắt đầu chuyện phím với anh, tôi hỏi xe bị làm sao. Anh quay lên nhìn tôi vừa thở vừa quét mồ hôi trên tráng, Anh kể với tôi rằng xe này sử dụng đã lâu và hôm qua nó đã làm bị thương một đồng nghiệp của anh chỉ vì dầu rỉ ra từ động cơ làm trơn trợt lối đi. Tôi hỏi anh xe đã được kiểm định an toàn chưa, Anh nhìn tôi ngạc nhiên hỏi kiểm định là gì, và nó có cần thiết không. Tôi trả lời Anh Kiểm định an toàn tại sao không? Tôi nghĩ tại sao những thiết bị công nghiệp lại không được kiểm định trước khi sử dụng, đó là cách tốt nhất để tránh rủi ro về máy móc cũng như thiệt hại về người.

Câu chuyện tôi đang kể nhằm nói đến việc người sử dụng chưa được nhà cung cấp tư vấn sự cần thiết của kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp. Đến khi có vấn đề xảy ra họ cũng chằng biết kiệm định ở đâu và như thế nào, đó là thiệt thòi của người mua hàng hiện nay.