dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Món ngon
  • Chuyện thú vị về nhà hàng Khoái

Chuyện thú vị về nhà hàng Khoái

Ra đời tròn 2 năm, nhà hàng Khoái đã viết lên nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh khía cạnh ẩm thực là: nguyên liệu tươi ngon và ẩm thực sức khỏe.

Nếu ví cách chế biến tạo ra linh hồn của một món ăn thì nguyên liệu tạo thành thể xác của nó. Nhà hàng Khoái đã chọn con đường khá chông gai trong việc lựa chọn nguyên liệu cho các món ăn và viết nên câu chuyện “nguyên liệu tươi ngon” của riêng mình.

Hinh-1.jpg

Sườn cá bò gù nướng mật ong.

Chủ nhà hàng đi tìm cho mình nguồn cung cấp nguyên liệu tận gốc Nha Trang như: gạo làm bánh căn, bánh ướt chọn từ một vùng quê Diên Khánh; nem chua Ninh Hòa làm từ thịt heo vai mới mổ còn nóng ấm. Tôm, mực còn tươi roi rói vừa được ngư dân đánh bắt lên rồi chuyển về nhà hàng vào mỗi sáng sớm…

Nhà hàng Khoái hiện có hơn 20 đối tác thân cận cung cấp nguyên liệu từ Nha Trang và các vùng phụ cận dọc biển miền Trung. Nhờ đó, nhà hàng đã tạo nên một thực đơn phong phú các món hải sản độc lạ với những món ăn thu hút thực khách như: cá bò hòm thịt ngọt và chắc, cá bò da dậy mùi hương biển cả, cá bò gù thịt dai dẻo, cá tắc kè thịt thơm như thịt gà, cồi điếu ngọt lịm như hàu nhưng thịt giòn như ốc, lườn cá bò gù thịt mềm mà khi nhai lại có chút dẻo, sứa Nha Trang giòn tan thanh mát, hải quỳ thịt thơm dai sần sật...

Ngoài nguyên liệu tươi, nhà hàng còn chú trọng đến vấn đề ẩm thực và sức khỏe đối với thực khách. Bằng việc chủ động tìm kiếm và thu mua những loại hải sản có trong môi trường tự nhiên, được đánh bắt trong ngày và không qua bất kỳ quá trình tẩm ướp nào, hoặc những loại rau củ không có phân bón hóa học, nhà hàng Khoái đã đảm bảo cho mình nguồn cung cấp và độ tươi sạch của nguyên liệu đầu vào. Việc ra đời củaKhoái hải sản- nơi cung cấp các loại hải sản tươi và sạch, trực tiếp từ ngư dân làng chài, là một minh chứng cho việc đầu tư và tuân thủ tiêu chí “tính tốt cho sức khỏe của món ăn” mà nhà hàng luôn theo đuổi.

Việc hạn chế hàm lượng mỡ béo của động vật và cholesterol trong món ăn cũng là một cách mà nhà hàng Khoái áp dụng để cho ra những món ăn tốt cho sức khỏe. Các loại nước dùng của bún, lẩu… đều được ninh hoàn toàn từ xương và thịt cá, hoặc các loại trái cây, rau củ và nấm, không dùng đến bột ngọt hay các chất phụ gia tổng hợp.

Song song đó, tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đưa vào thực hiện trong định hướng về ẩm thực và sức khỏe. Bộ phận bếp và nhân viên phục vụ của nhà hàng Khoái được luân phiên tham dự đầy đủ các lớp tập huấn của Sở Y tế, thực hiện các biện pháp cần thiết trong môi trường nhà hàng, nhắc nhở và nâng cao sự nhận biết.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ hai, Nhà hàng Khoái tổ chức tiệc buffet hải sản trong 2 ngày (4/12 và 5/12) tại địa chỉ 3A Lê Qúy Đôn, phường 6, quận 3, TP HCM với các loại cá lạ, ốc, hàu, ghẹ, tôm biển và nhiều món nướng với giá 189.000 đồng một người (bữa trưa) và 339.000 đồng một người (bữa tối). Miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi. Trẻ dưới 15 tuổi giá vé 85% giá vé người lớn. Liên hệ (08) 39300013. Hoặc vàowww.facebook.com/nhahangkhoai để biết thêm chi tiết.