dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Chủ doanh nghiệp tư nhân được đồng thời là chủ hộ kinh doanh không

Chủ doanh nghiệp tư nhân được đồng thời là chủ hộ kinh doanh không

Nếu như bạn đang là chủ doanh nghiệp tư nhân và muốn thành lập thêm hộ kinh doanh để phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình nhưng bạn không biết là chủ doanh nghiệp tư nhân được đồng thời là chủ hộ kinh doanh không thì bạn cần theo dõi thông tin qua bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Theo tìm hiểu thì thời gian gần đây, lượng người tìm đến  dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang ngày càng tăng cao hơn. Đó chính là vì lựa chọn dịch vụ này sẽ giúp nhiều người tiết kiệm chi phí và thời gian cũng như có thể an tâm hơn về chất lượng.

 Chủ doanh nghiệp tư nhân được đồng thời là chủ hộ kinh doanh không

Trước khi tìm hiểu chủ doanh nghiệp tư nhân được đồng thời là chủ hộ kinh doanh không thì bạn cần biết  đươc một trong những quy định khi thành lập hộ kinh doanh chính là chủ hộ kinh doanh không được  phép đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân nào khác. Vì thế cho nên, khi tiến hành lựa chọn quyết định việc thành lập thêm hộ kinh doanh thì chủ doanh nghiệp cần biết việc thành lập này là vi phạm quy định mà pháp luật ban hành.

Nói như vậy không có nghĩa là chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được phép hoạt động kinh doanh trong phạm vi doanh nghiệp của mình. Thực tế là chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn có thể thực hiện việc mở rộng kinh doanh với một số loại hình doanh nghiệp khác. Nó vừa đảm bảo việc thực hiện đúng theo quy định mà pháp  luật ban hành, vừa giúp chủ doanh nghiệp tư nhân mở rộng kinh doanh được hiệu quả hơn.

Theo quy định của pháp luật thì chủ doanh nghiệp tư nhân không được phép đồng thời là chủ của một hộ kinh doanh cá thể nào khác. Nhưng chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn có thể thành lập các loại hình công ty TNHH 01 thành viên hay công ty TNHH 02 thành viên trở lên hoặc là cổ đông của công ty cổ phần. Tuy nhiên, để thành lập được các loại hình công ty này theo đúng pháp luật thì chủ doanh nghiệp tư nhân phải sử dụng tư cách cá nhân đầu tư và sử dụng tài sản cá nhân của mình để thực hiện thành lập thêm công ty. Có như vậy thì mới không gặp các vấn đề rắc rối về tài sản hay về trách nhiệm pháp lý giữa doanh nghiệp tư nhân với các loại hình công ty khác.

Tuy nhiên, nếu như chủ doanh nghiệp tư nhân muốn thành lập hộ kinh doanh thì thay vào đó chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn thành lập công ty TNHH 01 thành viên. Đây là loại hình phù hợp nhất đối với mục đích kinh doanh cũng như đung1 pháp luật.

Như vậy, thì việc chủ doanh nghiệp tư nhân được đồng thời là chủ hộ kinh doanh không đã được chúng tôi nêu rõ thông tin qua bài viết trên. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn thành lập loại hình hợp lý nhất.