dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Chọn dây cáp điện cadivi

Việc tính toán và chọn dây cáp điện cadivi cho hệ thống điện nhà ở trước khi mua là điều rất quan trọng vì vừa đảm bảo an toàn lại vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để bạn có sự lựa chọn chính xác cũng như mua được sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất cho công trình của mình.
 

Nên xác định trước nguồn điện tại công trình nhà ở
 

Bạn cần phải xác định nguồn điện trong nhà mình trước khi mua và lắp đặt dây cáp điện cadivi. Tiếp theo, bạn phải tính toán tổng công suất tiêu thụ điện của các vật dụng, thiết bị điện trong gia đình thường sử dụng là bao nhiêu để có thể chọn được dây có thông số kĩ thuật phù hợp nhất.
 

 

Không nên chọn loại dây cáp điện quá nhỏ so với công suất tiêu thụ của các thiết bị trong nhà vì có thể xảy ra hiện tượng quá tải, gây chập điện, cháy nổ rất nguy hiểm.
 

Những lưu ý khi chọn dây các điện cho các phòng trong gia đình
 

Thông thường, mỗi phòng trong nhà thường có các thiết bị đồ điện cũng như mục đích sử dụng khác nhau nên bạn cần chọn các loại dây có tiết diện khác nhau tương ứng với mục đích sử dụng từng phòng.
 

Ví dụ: Bạn nên chọn loại dây cáp điện cadivi có tiết diện lớn, chịu tải cao cho phòng bếp vì nơi đây thường có nhiều thiết bị điện nhất,công suất tiêu thụ điện rất lớn. Còn đối với phòng ngủ, phòng khách,..bạn có thể chọn loại dây cáp dẫn điện có tiết diện nhỏ hơn vì các thiết bị điện những nơi này thường sử dụng điện ít hơn.
 

Chọn mua dây cáp điện cadivi chính hãng, chất lượng
 

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không an toàn khi sử dụng, bạn nên đến các cửa hàng uy tín để lựa chọn loại dây dẫn chính hãng, nguồn gốc xuất xứ và thông số kĩ thuật rõ ràng, có ghi ngày sản xuất, tiết diện của dây…
 

 

+ Không nên chọn dây không có nhãn mác trên bao bì, không có tên nhà sản xuất, không địa chỉ rõ ràng.
 

+ Dây chất lượng phải có các thông tin cơ bản như: nhãn hiệu, tên loại dây, tiết diện, cấu trúc ruột dẫn…
 

+ Bề ngoài của vỏ nhựa bóng, láng, vỏ ngoài của dây rất dẻo, có thể kéo giãn gấp đôi, gấp ba…mà không bị rạng nứt. Phần ruột dẫn sáng, bóng, mềm dẻo. dùng tay xoắn hoặc bẻ gập ruột dây nhiều lần mà không bị gãy. Thông thường, dây cáp điện chính hãng, chất lượng sẽ có giá cao hơn dây giả với cùng chủng loại.
 

Khi chọn dây cáp điện, bạn hãy nhớ chọn dây cáp điện cadivi để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tuyệt đối không nên ham rẻ hay tiết kiệm chi phí mà chọn mua loại dây dẫn không rõ xuất xứ, chất lượng kém để tránh những sự cố điện đáng tiếc xảy ra cho gia đình mình.