dạy làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Chi phí xây nhà nuôi yến

Xây nhà nuôi yến là công việc không hề dễ dàng, nhưng chẳng khó khăn tuy nhiên nó tốn khá nhiều chi phí đầu tư nếu muốn đảm bảo thành công. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, tham khảo ngay dự đoán chi phí xây nhà nuôi yến ở dưới đây.

Chi phí xây nhà nuôi yến bao nhiêu

Chi phí xây dựng nhà nuôi yến tùy thuộc vào kết cấu, quy mô nhà yến và tình hình thực tế từng khu vực. Nhà nuôi yến là mô hình có giá trị kinh tế lớn được nhiều người theo đuổi. Chi phí xây dựng nhà yến không hề thấp, vì vậy nhà đầu tư nên tính toán trước khi bắt đầu thu hoạch yến để huy động kinh phí cần thiết.

Chi phí xây nhà nuôi yến

Các khoảng chi phí xây nhà yến

Chi phí xây dựng nhà yến chủ yếu bao gồm chi phí ván, chi phí thiết kế nhà yến, chi phí xây dựng phần ban đầu, chi phí lắp đặt thiết bị nhà yến.

Bước đầu tiên rất quan trọng đó là chi phí tư vấn và thiết kế nhà yến. Bạn phải mất nhiều thời gian để tự học cách xây dựng nhà yến, nhưng chưa chắc đã thành công. Để đảm bảo hiệu quả, chủ đầu tư nên lựa chọn đơn vị thiết kế chuồng chim uy tín, chuyên nghiệp. Bí quyết nhà yến rất phức tạp và không thể sao chép chính xác mô hình nhà yến. Cần nghiên cứu tình hình thực tế nhiều nơi và thiết kế sơ đồ nhà yến phù hợp.

Tiếp đến là chi phí xây dựng phần ban đầu. Tùy theo kết cấu nhà yến mà chi phí xây dựng sẽ khác nhau. Giá thành còn phụ thuộc vào giá vật liệu xây dựng và nhân công. Đối với đất yếu, cần thêm chi phí gia cố nền. Để đảm bảo độ bền và tuổi thọ lâu dài của nhà yến, đồng thời tránh việc nâng cấp, bảo dưỡng tốn kém về sau thì nên xây dựng kiên cố ngay từ đầu và lựa chọn những vật liệu đảm bảo.

Trong các chi phí xây nhà và nuôi chim yến, tốn kém nhất là chi phí kỹ thuật xây dựng nhà nuôi chim yến. Trang thiết bị của nhà yến phụ thuộc vào công nghệ nuôi chim yến và khả năng kinh tế của chủ đầu tư, nhưng chủ yếu bao gồm hệ thống nhà yến bằng gỗ, hệ thống âm thanh dẫn đường, hệ thống tạo ẩm, hệ thống điều khiển tự động, hệ thống phòng thủ thiên địch ... Khi lắp đặt thiết bị, bạn nên lựa chọn công nghệ nuôi chim yến mới nhất, hiện đại nhất để đảm bảo hiệu quả hoạt động của nhà yến. Tránh trường hợp tiết kiệm chi phí, lựa chọn thiết bị rẻ tiền hoặc công nghệ cũ dễ dẫn đến hỏng hóc.

Phí xây nhà yến hết bao nhiêu

Khảo sát, chi phí để xây nhà nuôi yến thành công là khoảng từ 1 tỷ đến 2 tỷ (căn nhà yến 100m2). Đối với nhà tiền chế sẽ từ 300 triệu đồng trong khi đó với nhà ở kết hợp nhà yến từ 200 triệu đồng.

Cách giảm rủi ro xây nhà yến

Một điều kiện bắt buộc là chuồng nuôi yến phải được xây dựng ở nơi mà chim yến sinh sống, nơi chim yến kiếm ăn hoặc nơi chim yến thường xuyên bay lượng. Chủ nhà nuôi yến không nên sử dụng nguồn vốn có lãi suất cao để đầu tư vào hộp làm tổ để tránh rủi ro và đảm bảo rằng họ có đủ nguồn tài chính để đầu tư vào hộp làm tổ mà không ảnh hưởng đến lối sống và tài chính hàng ngày của họ.

Không sử dụng thiết bị kém chất lượng và hỗn hợp chất dẫn dụ không hiệu quả. Trong thời gian đầu việc bảo dưỡng, bảo vệ và xử lý mùi hôi nhà yến sẽ được thực hiện thường xuyên mỗi tháng một lần. Để vận hành thiết bị nhà yến cần đảm bảo nhiệt độ trong nhà yến là 27 – 29 độ C và giữ ẩm 70 - 85%, nhà yến phải đảm bảo lưu thông tốt không khí, ánh sáng, không để nấm mốc xuất hiện. Điều quan trọng nhất đối với nhà yến là không để nấm mốc xuất hiện trong hệ thống gỗ của nhà và nhà yến.

Chi phí xây nhà nuôi yến

Kinh nghiệm xây nhà nuôi yến thành công

Bạn nên chọn đơn vị tư vấn uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, có kiến ​​thức kỹ thuật sâu rộng và hiểu rõ đặc tính sinh học của cá la hán, người tư vấn cần có trách nhiệm với nghề.

Chủ đầu tư xây dựng nhà nuôi yến phải rất tâm huyết, nhiệt tình, kiên trì trong lĩnh vực này và phải tìm hiểu kỹ thuật trước khi nuôi. Tiếp tục học hỏi và nâng cao kiến ​​thức về loài chim này, tiếp tục đổi mới và đưa ra các giải pháp kỹ thuật mới phù hợp với đặc thù của đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của chim yến. Hãy kiên nhẫn và bình tĩnh, và chào đón yến đến nhà của bạn ngay từ đầu. Mỗi chuồng chim thành công phải mất từ ​​1-3 năm.

Trước hết, người nuôi yến phải yêu nghề, yêu chim yến. Bước đầu tiên trong quá trình vận hành nhà yến là phải kiên nhẫn, vì lúc này sẽ xuất hiện một vết lõm buộc người sở hữu yến phải kiên nhẫn thích nghi theo những bước nghiêm ngặt, không tự động và tự mình thích nghi. .

Hiện tại, những người mới nuôi yến chưa nắm rõ về đặc điểm sinh thái và đời sống của chúng cũng như quy luật hoạt động của yến trong nhà. Vì vậy, chủ nuôi chim yến nên lựa chọn đơn vị tư vấn xây dựng nhà nuôi chim yến uy tín, có năng lực và kinh nghiệm để tư vấn xây dựng nhà nuôi chim yến.

Các chủ nuôi yến nên nghiên cứu các vấn đề phong thủy trên cơ sở khoa học thực tiễn và lựa chọn vị trí đặt nhà yến phù hợp với điều kiện thời tiết, địa hình và quan hệ con người, nhằm góp phần phát triển bền vững.

Thị trường sản xuất tổ yến

Ở Việt Nam, việc nuôi yến với mục đích công nghiệp và thương mại là một trong những hoạt động sản xuất, từ năm 2004 điều này đã thỉnh thoảng xảy ra ở một số tỉnh phía Nam. Tuy nhiên, hơn 10 năm trở lại đây nghề này phát triển khá mạnh, với nhiều loại hình lớn nhỏ khác nhau.

Giống như bất kỳ ngành chăn nuôi gia súc nào khác. Đó là một câu chuyện dài. Vốn đầu tư rất lớn nhưng sản xuất mất giá, được giá không như mọi người nghĩ bây giờ. Khi bước chân vào ngành này, bạn phải nghĩ đến cách tiêu thụ sản phẩm ngay từ khi nuôi yến. Tránh dựa vào thương lái giá rẻ, đặc biệt là thương lái Trung Quốc để ép giá.

Với kinh nghiệm của những người đi trước, muốn tổ yến của mình được giá cao thì phải bán cho người tiêu dùng cuối cùng (do khách hàng mua và sử dụng) hoặc tạo dựng thương hiệu cho riêng mình ngay từ đầu. Trong quá trình chăn nuôi, để có nguồn khách hàng ổn định và tìm hiểu thị trường, cần bán cùng lúc tổ yến cho nhiều đơn vị khác nhau.