dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chết vì ăn 'món ngon' thuốc diệt chuột

Chết vì ăn 'món ngon' thuốc diệt chuột

Tôi là một con chuột mới vào đời, tôi có tài, có học và tôi tin là tôi có thể phân biệt mọi thứ, kể cả thuốc diệt chuột. Mới vào đời và có chút tài thường đi đôi với thói ‘Ếch ngồi đáy giếng’. Khi mới bước chân lên thành phố xa hoa này, tôi những tưởng tôi là thiên tài, tôi là kẻ mạnh nhất, mà mới đầu đúng là tôi thế thật !

 

Tôi sống trong một cái hang nhỏ trong góc tường một căn biệt thự của con người. Cuộc sống hết sức thoải mái và vui vẻ. Các bạn biết đấy, có thể sống và tồn tại ở đây cũng là một thử thách mà thử thách xong mới được ăn quả ngọt. Tôi luôn phải đối mặt với những con mèo rất to, nhưng đổi lại chúng chảnh chọe và luôn làm dáng, chúng béo ị với bộ lông dài lượt thượt. Nhưng, chúng là mèo, và chúng biết bắt chuột, những con mèo ấy thích vờn chuột, chúng không cắn chết chúng tôi mà chúng vờn, vờn đến khi chúng tôi mệt lả và kiệt sức. Tôi thông minh và may mắn nên tôi chưa bao giờ vào tầm ngắm ấy. Và những con chó hung dữ, chúng khó đối phó hơn lũ mèo gấp vạn lần, chúng ập đến không báo trước và cắn ngang cổ những con chuột vô tình chạy qua, chúng tôi đấu không lại !

Tuy nhiên, tôi có kẻ thù mới sau vài tháng sống trong hang, một con chuột to bự với cái đầu rõ tinh tường, tôi sợ nó ! Nó bắt tôi nhử lũ mèo và chó để nó tha hồ ăn món ngon. Nó phá tan bữa ăn của con người, nó làm vỡ choang bao nhiêu cái lọ hoa đẹp đẽ. Còn tôi vừa phải làm mồi nhử, vừa phải chạy trốn, vừa phải phục dịch nó. Một lần, sau khi trốn con chó của nhà chủ, tôi mệt lử lăn vào hang, con chuột kia đang vác vài ba viên ‘kẹo’, nó ăn ngon lành, ngó ra tôi thấy nó bỏ cả bữa tiệc thịnh soạn để  vác mấy viên này về ăn. Nó ăn nhiều, nó liếm cả những kẽ ngón tay, không chừa một hạt bụi. Thật ra, nó từng bảo nó đã cảnh giác với những viên kẹo ấy nhưng nó không thể cưỡng lại hương vị đầy sức quyến rũ. Vì sợ tôi không dám léng phéng đến xin một góc viên kẹo đấy. Nhưng sau vài ngày, nó chết, và tôi biết miếng kẹo ngon ấy là thuốc diệt chuột, tôi biết rằng từ nay về sau cuộc sống của tôi không còn dễ thở như trước nữa. Chết vì cái ăn, có thể lắm chứ !