dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Cách xử lý sự cố điện xảy ra với ổn áp Lioa

Cách xử lý sự cố điện xảy ra với ổn áp Lioa

Khi gặp trục trắc đối với những thiết bị điện, không phải chỉ đối với ổn áp Lioa hãy thực hiện những cách khăc phục và xử lý các sự cố.

Trong công tác chuẩn bị mua một ổn áp Lioa mới và phù hợp trong sử dụng và an tòan cho các thiết bị điện, cần phải lưu ý trong quá trình chọn máy và chọn dải điện áp phù hợp. 

Các thiết bị điện sẽ an tòan nếu không dùng điện. Hãy tắt hết các nguồn điện đầu vào  để chắc chắn không còn dòng điện đi trong mạch.

Trang bị những dụng cụ sửa điện chuyên dụng và đảm bảo hiểu và sử dụng chúng môt cách đúng đắn và hợp lý. Nước là chất dẫn cách điện nên phải đảm bảo giữ tay khô ráo để sác xuất điện giật giảm xuống tối đa, đeo bao tay cao su hoặc giữ tay khô ráo trong quá trình sửa chữa khắc phục.

Kiểm tra các dây dẫn điện thường xuyên và thay dây điện hoặc dung keo đen nối những chổ bị hở. Khi ngửi thất bất kì mùi khét lạ xuất hiện trong nhà cần tìm ngay một trong những phích điện trong nhà để nhận biết sớm phích quá tải và tắt thiết bị, rút phích cắm.

Những cách phòng bệnh này không chỉ bảo vệ các thiết bị điện, các thiết bị ổn áp Lioa mà còn bảo vệ hệ thống mạng lưới điện trong gia đình.

Chọn ổn áp Lioa cần phải chọn đúng lọai có dải điện áp họat động phù hợp và đầy đủ công suất. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng: gia dụng hay công nghệp, vùng địa lý mà lựa chọn những lọai máy có dải điện áp làm việc trong khoảng nào cho phù hợp.

Trong công tác lắp đặt và chuẩn bị tìm nơi cố định cho máy: cần phải chọn dây dẫn có chất liệu tốt và đủ lớn (phù hợp với công suất của máy) và đặt để nơi khô ráo và thoáng mát.