Trang chủ »

Cách lựa chọn sóng nhựa gia dụng phù hợp

Cách lựa chọn sóng nhựa gia dụng phù hợp
(Ngày đăng: 14-10-2019 10:45:29)
Hiện nay sóng nhựa trên thị trường có rất nhiều chủng loại và kích thước, tùy theo điều kiện sử dụng mà chọn những sản phẩm phù hợp. Sau đây là một số cách lựa chọn sóng nhựa trong gia dụng.

Cách lựa chọn sóng nhựa gia dụng phù hợp

Đầu tiên là lựa chọn sản phẩm đảm bảo an toàn, có xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm gia dụng như sóng nhựa rất hay bị làm nhái và được nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam rất nhiều. Các sản phẩm này không có giấy tờ chứng minh xuất xứ cũng như không được kiểm định về an toàn khi sử dụng nên khi sử dụng rất nguy hiểm. Vì thế khi mua, cần kiểm tra xuất xứ của sóng nhựa đó có rõ ràng hay không và có được kiểm tra và xác định là sản phẩm an toàn không. Có rất nhiều trường hợp các bà nội trợ mua phải sóng nhựa nhái kém chất lượng trong quá trình sử dụng bị ngộ độc do các chất độc hại từ sóng nhựa ngấm vào rau củ đựng trong nó. Ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của cả gia đình. Vì vậy cần lựa chọn sóng nhựa từ những hãng sản xuất uy tín, được cấp phép sản xuất và đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng.

Lựa chọn chủng loại sóng nhựa phù hợp cũng rất quan trọng. Nếu bạn dùng sóng nhựa để dùng đựng các đồ dùng như chén bát hay để đựng rau quả hay các vật dụng khô thì hãy chọn loại sóng lưới. Sóng nhựa lưới ở thành và đáy có hình dạng lưới cho phép không khí và các vật nhỏ chui qua nên khi bảo quản các sản phẩm trên vừa đảm bảo được độ thông thoáng cũng như tránh được một lượng bụi bán lên sản phẩm. Còn nếu bạn dùng sóng nhựa để đựng các loại có nước hay kích thước nhỏ thì hãy sử dụng sóng nhựa bít vì sóng bít kín và không cho nước đi qua. Nếu bạn cần dùng đựng nhiều đồ thì hãy mua sóng có kích thước lớn và nếu chỉ để đựng một số đồ nhỏ thì chọn những sóng nhỏ để tiết kiệm diện tích.

Cuối cùng là việc lựa chọn loại sóng nhựa có giá cả phù hợp với điều kiện sử dụng. Đừng nên quá tham rẻ hay quá tin tưởng vào những sản phẩm giá trên trời vì mỗi loại có công dụng và giá cả khác nhau. Việc chọn đúng sản phẩm vừa tiết kiệm chi phí và phù hợp với điều kiện sử dụng.