Trang chủ »

Cách chọn laptop chuyên game dựa trên cấu hình

Cách chọn laptop chuyên game dựa trên cấu hình
(Ngày đăng: 03-02-2018 15:50:19)
Cách đơn giản nhất trong quá trình chọn mua laptop chuyên game, đó là bạn có thể dựa vào cấu hình máy để dễ dàng đưa ra lựa chọn sau cùng.

Cách chọn laptop chuyên game dựa trên cấu hình

Đã là một game thủ thì cần phải có một laptop chuyên game thật mượt, nếu không tìm được một laptop đúng thì sẽ gặp tình trạng trang giật, lag game. Sau đây là những nội dung tư vấn laptop chuyên game sẽ giúp bạn chọn 1 cấu hình hợp lý để chơi game tốt nhất nhé.

Cấu hình  phù hợp của từng dòng laptop

Trước khi mua laptop để chơi game bạn cần phải biết yêu cầu về cấu hình bạn chơi gần đòi hỏi những gì? Khi đã xác định được yêu cầu của từng loại game bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình một cấu hình phù hợp với từng loại game

Cấu hình của game thường được công bố trên trang chủ của từng loại game. Sau đây mình xin nêu ra một số yêu cầu một số game để các bạn tham khảo nhé:

Game Liên Minh Huyền Thoại

Cấu hình tối thiểu máy cần có

Cấu hình cần 2 GHz processor, 4GB RAM, dung lượng ổ đia cần 10GB, sử dụng Windows 7. Nhưng trên thực tế, để quá trình chơi game được mượt và không phải giật lag, người dùng nên chọn cấu hình cao hơn, tối tốc độ 2.4 GHz processor, 8GB RAM, dung lượng ổ đia cần 14GB, sử dụng Windows 7.

Game Fifa online 3

Game được mô phỏng theo trò chơi bóng đá, một trò chơi rất được sự yêu thích của nam giới. Game được thiết kế như người chơi đang là một cầu thủ, hình ảnh như các cầu thật, game được đầu tư kỹ lượng về hiệu ứng hình ảnh, hình thức chơi.

Cấu hình tối thiểu cần có:

CPU: Core 2Duo, 1.8GHz, 1GB RAM, sử dụng windows/ vista 7,8, Card màn hình VGA. Hoặc Nvidia Geforce 6800. Thay vì chọn mua laptop có cấu hình mà nhà sản xuất đưa ra, bạn nên chọn cấu hình cao hơn ở mức CPU Core 2Duo, 2.4 GHz, 2GB RAM, sử dụng windows/ vista 7,8, Card màn hình VGA. Hoặc Nvidia Geforce 8800.

Ngoài ra có rất nhiều game khác mà bạn cần tìm hiểu rõ cấu hình khi chơi, vì có một số game cấu hình mạnh hơn nhiều.

Xác định cấu hình laptop chuyên game

Sau khi xác định được cấu hình cần phải chọn một số yếu tố để chọn được máy tính chơi game như ý chẳng hạn như: vi xử lý, card màn hình, RAM.

Card màn hình

Khi chơi game thường thì card màn hình có những thông số kỹ thuật đòi hỏi rất cao. Hiện nay trên thị trường có 2 hãng sản xuất card màn hình uy tín là Nvidia và AMD

Vi xử lý hay còn gọi là CPU

CPU giúp nâng cao tốc độ xử lý chạy của laptop. Cấu hình cao sẽ giúp cho tốc độ game chạy ổn định và mượt mà. CPU có 2 thông số chính là số nhân và tốc độ, 2 thông số này càng cao thì tốc độ chạy của máy càng cao.

RAM

RAM giúp cho máy chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, giúp máy không bị giật lag hay đứng máy. Hiện nay nên ram có 2 thông số để lựa chọn đó là dung lượng và chuẩn RAM, chuẩn ram càng cao càng tốt hiện nay chuẩn RAM tốt nhất là DDR4, dung lượng thường là 4GB và 8GB. Với 4GB đủ để chơi các game hiện nay.

Màn hình

Màn hình có độ phân giải càng cao càng tốt trong chơi game, vì nó sẽ làm cho màn hình được sắc nét và sống động.

* Mong rằng sau khi tư vấn laptop chuyên game của chúng tôi trong bài viết hôm nay, nó sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cấu hình phù hợp, có một chiếc máy tính luôn vận hành mượt mà dù có chạy bất kỳ ứng dụng game nào đang có mặt trên thị trường vào thời điểm này.