dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các yếu tố cốt lõi khi mua laptop đồ họa

Các yếu tố cốt lõi khi mua laptop đồ họa

Những yếu tố cót lõi nhất trong việc tư vấn mua laptop cho dân đồ họa thì việc đầu tiên là phải thấu hiểu được công việc củng như một phần thói quen sống của dân thiết kế. Với đặc thù công việc có liên hệ mật thiết với chiếc máy laptop, tiêu biểu là phần mềm cực đỉnh và sở thích công việc không giới hạn thời gian và không gian.

Các yếu tố cốt lõi khi mua laptop đồ họa

Từng bước tìm hiểu cách tư vấn mua laptop cho dân đồ họa

Yêu cầu công việc cần nhà thiết kế, đồ họa phải trang bị cho mình một chiếc laptop có khả năng đáp ứng rất nhiều yếu tố và còn phải mang một vẻ đẹp ấn tượng để việc mang bên mình chiếc laptop tạo sự khác biệt cho dân thiết kế, đồ họa. Thấu hiểu các vấn đề trên các hãng sản xuất laptop đã liên tục cho ra đời các dòng laptop ngày càng tối ưu cho dân thiết kế, đồ họa. Với những phân tích, nghiên cứu, một chiếc laptop cần tuân thủ những điều then chốt như sau:

Để phục vụ cho công việc thiết kế, đồ họa thì nhà thiết kế, đồ họa cần một hệ thống đa chức năng, để làm được điều đó RAM ( Random Acess Memory), phần bộ nhớ trong. Tùy vào nhu cầu công việc và khối lượng các thiết kế, đồ họa bạn cần xử lý sẽ có các dạng RAM khác nhau. Tuy nhiên cần làm rõ với các bạn thường xuyên có công việc trong làm phim và thường dùng Adobe Premiere hay After Effect, các loại 3D thì bạn nhất định phải đầu tư loại laptop có trang bị RAM 4GB, còn với nhu cầu thiết kế vector, photoshop, Corel và các điều chỉnh trên dạng 2D thì phần RAM 2GB là phù hợp cho Bạn. Điều lưu ý là để các dữ liệu, công việc được giải quyết nhanh hơn thì giải pháp cần thiết là dùng phiên bản Dual Channel , kênh đôi kết hợp RAM 4GB. Và chỉ số BUS cũng rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả công việc.

CPU ( Central processing unit), chắc chắn không thể thiếu và các bạn thiết kế đồ họa nên chọn cấu hình Core I5 hay Core i7, cấu hình là tuyệt vời cho công việc rồi và lưu các chi tiết công nghệ siêu phân luồng, bộ nhớ đệm L2 – L3, index FSB phải cao, cần dùng CPU tối thểu 2 nhân, loại ép xung, overclock vì nhu cầu thiết kế, đồ họa không gần gũi với loại này, Khi phải làm nhiều với các thiết kế 3D thì bộ nhớ đệm sẽ giúp cho hệ thống máy xử lý tối ưu hơn.

Card đồ họa, Graphics Card, như các sản phẩm Laptop được trình làng gần đây thì laptop có trang bị chip xử lý đồ họa GPU và các chỉ số được lưu ý như số bit và dân đồ họa, thiết kế thì loại card từ 128 bit là tối thiểu, việc này nhằm cho tốc độ xử lý và hệ thống giải mã nhanh hơn; yếu tố xung nhịp của nhân đồ họa; GDDR5 là loại Ram Card được tin dùng hiện nay. Lưu ý nếu bạn là người làm công việc thiết kế, đồ họa thì hệ thống đồ họa onboard chỉ là một loại thường được dùng không mang nhiều tính năng chuyên nghiệp, không có hiệu quả cao kiểu loại AMD Radeon HD 6750 có trong Macbook Pro. Khi chọn Card đồ họa thì chủng loại RAM phải ít nhất là GDDR3.

Tư vấn mua laptop cho dân đồ họa ngoài các yếu tố trên cần bàn đến khả năng lưu trữ hay thường gọi là ổ cứng, màn hình laptop, độ phân giải, và đừng quên sự sắc sảo của thẩm mỹ.