dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các loại khay cơm nhựa được dùng phổ biến nhất

Các loại khay cơm nhựa được dùng phổ biến nhất

Đa dạng các loại khay cơm nhựa được sử dụng phổ biến trong cuộc sống, phục vụ cho những mục đích riêng của mỗi người.

Các loại khay cơm nhựa được dùng phổ biến nhất

Vì sao nên sử dụng khay cơm nhựa?

Vấn đề rác thải ra môi trường ngày càng nghiêm trọng, trong đó có các loại hộp xốp, hộp nhựa sử dụng 1 lần. Các chất liệu để sản xuất nên các vật dụng này cũng không hề tốt cho sức khoẻ. Vì thế, sử dụng các loại khay cơm nhựa có chất liệu nhựa nguyên sinh cao cấp là một trong những giải pháp thay thế hiệu quả. Khay cơm nhựa cao cấp có các ưu điểm như:

- Hạn chế lượng rác thải ra môi trường

- Tiết kiệm được các chi phí phụ

- Giúp thức ăn được bảo quản tốt hơn và hợp vệ sinh

- Tăng tính thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp cho các bên kinh doanh

Loại khay cơm nhựa được dùng phổ biến

Có 2 loại khay cơm nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay:

1. Khay cơm nhựa PP

Nhựa PP là chất liệu nhựa được sản xuất từ Polymer sau khi trải qua nhiều quá trình trùng hợp. Chính vì thế, nhựa PP được đánh giá là có độ bền rất cao và không hề gây ra bất kỳ hiện tượng phản ứng hoá học nào gây nguy hiểm đến sức khoẻ. Khay cơm nhựa PP được sản xuất với 3 loại kích thước khác nhau để phù hợp với nhiều tiêu chuẩn sử dụng khác nhau: 32 x 23 x 5 cm ; 32 x 26 x 6 cm và 27.4 x 22.2 x 4.4 cm.

Không những thế, khay cơm nhựa PP còn được đa dạng hoá về màu sắc với 3 màu khác nhau: màu xanh dương, màu xanh lá mạ, màu kem và màu trắng. Để nâng cao sự tiện dụng, khay cơm nhựa được thiết kế với các ngăn khác nhau. Có 5 ngăn được thiết kế để phừ hợp với nhiều món ăn khác nhau:

+ Ngăn có kích thước to nhất được thiết kể đựng các loại cơm, mỳ, bún,..

+ Ngăn có kích thước nhỏ vừa được thiết kế để thức ăn mặn ăn kèm.

+ Ngăn có kích thước trung bình và sâu lòng được thiết kế để rau hoặc các loại canh súp,..

Các ngăn được ngăn cách rất hợp lý để không gây ra hiện tượng đổ thức ăn trong quá trình vận chuyển. Khay cơm nhựa PP còn rất dễ dàng để vệ sinh. Chất liệu nhựa PP có khả năng chống thấm nên chúng ta có thể sử dụng nước rửa bát thông thường là có thể làm sạch hiệu quả và nhanh chóng.

Một lưu ý nho nhỏ là tránh sử dụng các vận dụng bằng kim loại để làm sạch vì có thể làm hỏng kết cấu nhựa. Không được đặt khay nhựa PP lên các khu vực bếp đang còn nóng.

2. Khay cơm nhựa Melamine

Khi nói đến khay cơm nhựa Melamine, chúng ta không thể nhắc đến chất liệu để sản xuất loại khay cơm nhựa này – Melamine. Đây là một hợp chất có chứa nhiều nitơ lỏng – thành phần được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế tạo đồ gia dụng. Khi cung cấp ra thị trường, khay cơm nhựa Melamine được thiết kế với 2 loại kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Khay cơm nhựa Melamine được trang trí màu sắc hết sức đơn giản với màu trắng chủ đạo và các hoạ tiết hoa văn hồng.

Để giúp việc đựng thức ăn tiện dụng hơn, khay cơm nhựa Melamine được thiết kế với 5 ngăn đựng riêng biệt. Có 1 ngăn đựng cơm, 2 ngăn đựng thức ăn mặn và 2 ngăn để đựng rau và canh. Để bảo quản được hợp vệ sinh và an toàn trong khi di chuyển, khay cơm nhựa Melamine được thiết kế thêm phần nắp đậy. Khay cơm nhựa Melamine còn rất dễ dàng để vệ sinh vì chất liệu Melamine có thể làm sạch bằng nước rửa chén thông thường. Để duy trì tuổi thọ sử dụng của khay cơm nhựa, chúng ta không nên sử dụng các vật kim loại để làm sạch vì có thể làm hỏng kết cấu của sản phẩm. Không được để khay cơm nhựa Melamine lên bất kỳ loại bếp đang nóng.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm thông tin về các loại khay cơm nhựa đường dùng phổ biến nhất. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật các thông tin mới nhất nhé!