dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các chức năng trong vận chuyển container đường biển

Các chức năng trong vận chuyển container đường biển

Phương thức vận chuyển container đường biển đang được con người khai thác và đưa vào sử dụng khá thường xuyên, thông qua các chức năng mà nó đang sở hữu.

Các chức năng trong vận chuyển container đường biển

Trong vận chuyển đường biển, người ta tìm thấy ở phương thức này những chức năng nhất định, góp phần hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động trao đổi và phân phối hàng hóa ra thị trường bên ngoài. Nội dung dưới đây mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc sẽ xoay quanh vấn đề này, thông qua đó phần nào giúp những cá nhân và doanh nghiệp thường xuyên sử dụng phương thức vận tải này có thêm những thông tin cần thiết.

Chức năng trong vận chuyển container đường biển bao gồm chức năng khai thác tàu chở hàng và chức năng logistics container, có vai trò hết sức quan trọng. Giữa chúng có những mối quan hệ nhất định với nhau.

Mối quan hệ giữa 2 chức năng

Mối quan hệ giữa hai bộ phận này là mối quan hệ hữu cơ, tác động qua lại, không thể tách rời nhau. Hoạt động của 2 bộ phận này đan xen với nhau. Các thông tin, các tác nghiệp của bộ phận này hỗ trợ đắc lực cho bộ phận kia hoàn thành chức năng của mình và ngược lại, đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa luôn diễn ra một cách tốt nhất.

Bộ phận khai thác có nhiệm vụ tiếp nhận các hợp đồng lưu khoang (booking note), lên kế hoạch và tổ chức xếp dỡ, vận chuyển, quản lý lịch chạy tàu…Các booking note chính là các yêu cầu cụ thể về số lượng và chủng loại container nào đó. Từ các booking note được chuyển hóa thành lệnh cấp rỗng do bộ phận khai thác thiết lập và được gửi tới bộ phận logistics container, yêu cầu cấp đủ và đúng chủng loại container cho chủ hàng đóng hàng

Như vậy, quan hệ giữa hai bộ phận này là một bên sử dụng container (bộ phận khai thác) và bên cung ứng (bộ phận logistics container). Nếu muốn tìm hiểu niều hơn nữa, cũng như quan tâm tới phương thức vận chuyển hàng hóa bằng container đường biển, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết mà chúng tôi đã đăng tải trước đó.