dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Bảo hiểm xã hội 1 lần 2017

Đối với các thông tin liên quan đến việc rút bảo hiểm xã hội 1 lần 2017 thì nhiều người cho đến nay vẫn chưa nắm được cụ thể quy định của luật BHXH như thế nào để từ đó có sự chuẩn bị hay lựa chọn được chính xác nhất.

Rất nhiều thủ tục bảo hiểm khó khăn mà bạn khó giải quyết vì không nắm rõ các thông tin liên quan. Vì thế cho nên, bạn có thể liên hệ đến dịch vụ bảo hiểm xã hội để có được sự hỗ trợ tốt nhất và hiệu quả nhất cho mình.

Bảo hiểm xã hội 1 lần 2017

Bảo hiểm xã hội 1 lần 2017 là quyền lợi mà người tham gia bảo hiểm có được theo quy định của luật BHXH. Tuy nhiên, để có thể biết được cách tính BHXH 1 lần như thế nào và lựa chọn ra sao để thực sự mang lại hiệu quả tốt nhất thì chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin và quy định liên quan.

Lưu ý khi rút BHXH 1 lần

- Thời gian đóng BHXH từ trước năm 2014 thì cứ mỗi năm tham gia BHXH sẽ được hưởng 1,5 tháng lương đóng BHXH. Nếu đóng từ năm 2014 trở đi thì 1 năm BHXH được hưởng 2 tháng lương đóng BHXH.

- Theo quy định thì thời gian đóng BHXH từ 1-6 tháng tính là nửa năm và từ 7-12 tháng tính là 1 năm đóng BHXH. Ví dụ như trường hợp người lao động tham gia BHXH từ tháng 8/2014 đến tháng 8/2015 có tổng thời gian đóng là 13 tháng BHXH. Như vậy, theo quy định thì 12 tháng người lao động được hưởng 2 tháng lương đóng BHXH và tháng còn lại được quy tròn thành nửa năm và người lao động được hưởng thêm 1 tháng lương đóng BHXH nữa.

- Đối với việc rút bảo hiểm xã hội 1 lần 2017 chỉ được ưu tiên cho các trường hợp bị bệnh nan ý theo quy định của bộ y tế như: ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã  chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác có mức suy giảm sức lao động từ 81% trở lên theo quy định của Bộ Y tế. Với những trường hợp này nếu muốn rút BHXH 1 lần mà không phải chờ 1 năm sau khi dừng đóng BHXH thì phải cung cấp được: hồ sơ bệnh án, kết quả giám định sức khỏe của cơ sở y tế có thẩm quyền.

- Việc rút sổ đối với người lao động bình thường khác cần được thực hiện sau 1 năm tính từ thời điểm chấm dứt việc tham gia BHXH. Địa điểm mà người lao động cần làm là liên hệ cơ quan BHXH nơi cư trú để nộp các hồ sơ và giấy tờ có liên quan theo quy định của luật BHXH.

Lựa chọn cần thiết khi rút BHXH

Với những người chỉ mới tạm nghỉ việc và vẫn có ý định sẽ quay trở lại làm việc ở các doanh nghiệp thì tốt nhất không nên rút sổ BHXH mà bảo lưu lại để sau này có thể đóng tiếp mà hưởng chế độ hưu trí. Việc rút sổ BHXH chỉ nên thực hiện với những người không có ý định tham gia BHXH nữa hoặc người bị bệnh nan y theo quy định của Bộ y tế mà thôi. Như vậy thì mới có thể mang lại hiệu quả thiết thực nhất đối với việc tham gia BHXH.

Đối với vấn đề này, người lao động khi muốn rút bảo hiểm xã hội 1 lần 2017 thì cần phải tìm hiểu các thông tin liên quan trên đây để đảm bảo được những lợi ích của bản thân và thực hiện đúng theo quy định được ban hành.