dạy làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Hỏi đáp
  • Bảo hiểm có chi trả thiệt hại tai nạn đâm tàu vận chuyển biển?

Bảo hiểm có chi trả thiệt hại tai nạn đâm tàu vận chuyển biển?

Bảo hiểm chính là một giải pháp chia sẽ thiệt hại về hàng hóa cho các chuyến vận chuyển đường biển, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp mà những tổn thất của chúng ta tuyệt đối không được bảo hiểm chi trả. Vậy thiệt hại do các tai nạn đâm va có thể được bảo hiểm hay không chính là điều mà nhiều người muốn biết.

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, những sự cố đâm va là rất thường xuyên xảy ra và thiệt hại của nó thường hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tất cả những người có liên quan cũng như xã hội. Chính vì thế, bảo hiểm là một vấn đề cần thiết để có thể hạn chế phần nào những tổn thất xảy ra khi có tai nạn đâm va trong khi vận tải đường biển.

Bảo hiểm có chi trả thiệt hại tai nạn đâm tàu vận chuyển biển?

Có nhiều dạng đâm va khác nhau khi tàu vận chuyển đường biển hoạt động, đó có thể là các tai nạn đâm vào băng chìm, vách núi hay cũng có thể là đâm va vào tàu khác. Hiện nay theo quy định của bảo hiểm thì những rủi ro đâm va sẽ được chi trả hoàn toàn, tuy nhiên trừ trường hợp hai tàu cùng đâm va vào nhau và hai bên cùng có lỗi thì bảo hiểm sẽ được chi trả nếu như có thỏa thuận trước đó. Có nghĩa là đây là một loại bảo hiểm đặc biệt chứ không phải là bảo hiểm thông thường.

Tai nạn đâm va thường xảy ra do sự thay đổi thời tiết, như hướng gió hay tình trạng sương mù dày đặc, và khi có đâm va xảy ra hầu hết các tàu đều đi đến kết quả cuối cùng là chìm tàu. Do đó, thiệt hại sẽ là hết sức nặng nề bao gồm cả con tàu cùng với khối lượng hàng hóa vô cùng lớn. Thiệt hại thông thường của một chiếc tàu tầm trung có thể lên lên hàng chục tỷ đồng, và nó sẽ là cú đánh mạnh vào doanh nghiệp nếu như không có bảo hiểm chi trả thiệt hại cho mình.

Chính vì thế để hạn chế những tổn thất xảy ra do tai nạn đâm va khi vận chuyển đường biển, chúng ta nên mua bảo hiểm đầy đủ để tránh đưa doanh nghiệp của mình vào một tình thế hết sức khó khăn.