dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Bánh xe đẩy hàng loại nhựa hay kim loại tốt trong công nghiệp

Bánh xe đẩy hàng loại nhựa hay kim loại tốt trong công nghiệp

Mỗi loại bánh xe đẩy hàng từ chất liệu, kiểu dáng cho tới kích thước đều để dùng với các mục đích và nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Vậy riêng trong lĩnh vực công nghiệp, lựa chọn bánh xe bằng nhựa hay kim loại sẽ tốt hơn?

Bánh xe đẩy hàng sử dụng trong công nghiệp

Không chỉ trong lĩnh vực này mà đối với các môi trường làm việc khác nhau, các loại bánh xe đều có chung nhiệm vụ và công dụng trong việc hỗ trợ, làm cho quá trình vận chuyển hàng hóa được trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Bánh xe đẩy hàng loại nhựa hay kim loại tốt trong công nghiệp

Một số ứng dụng phổ biến của bánh xe đẩy hàng đó là dùng để gắn dưới lồng thép dùng trong siêu thị, các đồ nội thất trong gia đình và đặc biệt là với nhu cầu sử dụng nhiều như ở ngành công nghiệp. Bên cạnh việc hỗ trợ và giảm thiểu sức lực cho người lao động, các loại bánh xe này giúp cho quá trình vận chuyển diễn ra nhanh hơn, chi phí được tiết kiệm một phần, từ đó hiệu suất làm việc được gia tăng, mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp.

Bánh xe bằng nhựa và kim loại có đặc điểm gì?

Công dụng chung thì đều như thế, nhưng tùy theo kích thước, chất liệu,… mà mỗi loại bánh xe đẩy hàng lại được chuyên dụng cho các mục đích, dùng trong những loại môi trường, điều kiện làm việc khác nhau để có thể phát huy tối đa công dụng của mình.

1. Bánh xe bằng nhựa

Tiêu biểu nhất của loại bánh xe này là bằng nhựa PU, PA, PP hoặc TPU. Khả năng chịu tải của vật liệu này tốt, thậm chí nếu so sánh với bánh xe cao su thì có thể chịu được tải gấp 3 lần. Ngoài ra, độ mài mòn và dải độ cứng khá rộng, với bánh xe PU và PA, bánh xe còn khá thân thiện với môi trường và không gây trầy xước mặt sàn trong quá trình sử dụng. Một số loại bánh xe đẩy hàng bằng nhựa còn có thể chống nước và xăng dầu cùng hóa chất trong điều kiện cho phép.

Nhược điểm của loại bánh xe này đó chính là còn tạo tiếng ồn nhất định. Ngoài ra, bánh xe nhựa PU hay PA không nên sử dụng trong môi trường ẩm ướt hay nhiệt độ quá chênh lệch do độ thủy phân yếu.

2. Bánh xe bằng kim loại

Phổ biến nhất của loại bánh xe này là bánh xe làm bằng gang, sắt và có thể là inox với chi phí đắt hơn. Loại bánh xe này thích ứng được với nhu cầu tải nặng, tuy nhiên lại dễ gây trầy xước nền và theo thời gian sử dụng có thể làm hỏng nền nên ứng dụng cũng không được rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực, thường phù hợp nhất với kho xưởng của các doanh nghiệp. Kim loại có đặc tính là dễ hấp thụ nhiệt nên những phân xưởng có sử dụng các lò nhiệt trong quá trình sản xuất thì cũng không phù hợp để sử dụng sản phẩm này.

Nên sử dụng bánh xe nhựa hay kim loại trong công nghiệp?

Câu trả lời đó chính là còn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện, môi trường làm việc của doanh nghiệp đó ra sao.

Như đã đề cập ở trên, bánh xe bằng nhựa tạo tiếng ồn khá mạnh, tuy môi trường công nghiệp thường cũng không hạn chế điều này nhưng với các doanh nghiệp cần độ yên tĩnh thì không nên sử dụng sản phẩm này. Ngoài ra, với bánh xe PU và PA có độ thủy phân yếu thì các hoạt động trong công nghiệp như chế biến thủy hải sản,… đều không nên sử dụng loại bánh xe này. Đối với bánh xe kim loại, có thể nói ứng dụng phổ biến của nó chính là trong công nghiệp. Tuy nhiên với các doanh nghiệp có liên quan tới yếu tố nhiệt độ thì cũng cần cân nhắc bởi tính hấp thụ nhiệt của kim loại ngoài gây cản trở khi di chuyển còn có thể nguy hiểm tới cho người lao động.

Cuối cùng, xác định được loại bánh xe theo nhu cầu rồi, mọi người cần lưu ý lựa chọn độ tải, đường kính của bánh xe để sử dụng cho phù hợp bởi các loại bánh xe đẩy hàng bây giờ có rất nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau. Hy vọng bài viết đã giúp ích được cho mọi người!