dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Bạn có thể sử dụng khay cơm nhựa để cho con ăn

Bạn có thể sử dụng khay cơm nhựa để cho con ăn

Con bạn đang còn nhỏ. Cho con ăn rất vất vả nhưng bạn muốn cho con ăn kết hợp nhiều thứ. Dùng bát thì phải nhiều lần chạy đi chạy lại để lấy thức ăn. Sử dụng bát sứ lại dễ vỡ nữa. Bạn có thể sử dụng khay cơm nhựa để cho con ăn.

 

Con bạn đang còn nhỏ. Và đang trong độ tuổi tập ăn, bố mẹ phải cho ăn, bắt ăn. Con chưa thể tự ăn. Nhiều bé còn biếng ăn, ép mãi không chịu ăn. Có những bé cho ăn mất cả buổi mới hết một bát cháo. Có những bé 7, 8 tuổi rồi người nhà vẫn còn phải bón từng thìa. Cho con ăn rất vất vả nhưng bạn muốn cho con ăn kết hợp nhiều thứ. Bé không thể phát triển một cách đầy đủ nếu lượng dinh dưỡng không đầy đủ. Bố mẹ sẽ rất lo lắng khi con còi cọc, suy dinh dưỡng, chậm lớn, kém thông minh. Có những bé được chăm sóc đầy đủ nhưng vẫn thiếu cân. Bé không thể chỉ uống mỗi sữa. Bé không thể chỉ ăn mỗi ngũ cốc. Bé cần ăn đầy đủ chất thịt, cá, rau, hải sản… Và trong bữa ăn nhiều bé phải có canh.

Trong bữa ăn cho con, nhiều mẹ cho tất cả những thức ăn khô lên bát cùng một lúc cho con ăn kết hợp. Nhưng nhiều mẹ lại không, việc cho ăn từng loại thức ăn khác nhau được phân ra từng lần khác nhau, giống như phân theo chỉ tiêu vậy. Các mẹ sử dụng bát nhỏ sẽ phải chạy đi chạy lại nhiều lần để lấy thức ăn. Tất nhiên việc kết hợp tất cả thức ăn khô lên cùng một bát và cho ăn cùng một lúc sẽ khiến bé dễ ăn hơn, đỡ gây cảm giác chán và các mẹ sẽ vất vả hơn. Nhưng trường hợp các bé bắt buộc ăn canh thì phải có thêm một bát đựng canh nữa hoặc khi ăn hết thức ăn khô phải chạy vào bếp để lấy canh. Các con còn nhỏ sẽ rất dễ làm vỡ bát, đặc biệt với bát sứ. Có khi con làm vỡ, có khi tự bố mẹ làm vỡ do luống ca luống cuống, nhiều việc.

Bạn có thể sử dụng khay cơm nhựa để cho con ăn. Khay cơm nhựa thường rộng hơn bát nhiều, có thể đựng được nhiều loại thức ăn một lúc, lại có thể phân ra rõ ràng, không sợ trộn lẫn. Có loại khay còn có chỗ thiết kế để đựng canh. Rất tiện dụng. Khay cơm nhựa lại làm bằng nhựa không lo vỡ. Con bạn có va phải hay tự bạn làm đổ thì cũng không sợ vỡ. Vừa tiện lợi lại có thể tiết kiệm tiền mua đồ dùng. Bạn hãy suy nghĩ và lựa chọn sử dụng khay cơm nhựa để cho con ăn.