dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Bài học từ bánh xe đẩy

Bạn biết không? Cuộc sống này là một cuộc chiến, từng ngày, từng giờ, mỗi chúng ta phải nổ lực hết mình để có thể tồn tại và phát triển. Tôi đã từng chán ghét cái cuộc sống này bởi đôi khi nó đem lại những khó khăn khiến tôi chùn bước, nhưng rồi tôi lại vượt qua được bởi vì nhờ có chiếc bánh xe đẩy.

 

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe đến đây đúng không? Tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu vì sao bánh xe đẩy lại giúp tôi có thêm sức mạnh vào cuộc sống. Bạn thấy đấy, bánh xe đẩy là một bộ phận quan trọng trong một chiếc xe, chiếc xe có thể thực hiện nhiệm vụ chở hàng được hay không là đều dựa vào bánh xe đẩy. Bánh xe đẩy tốt, chất lượng, linh hoạt thì chiếc xe đẩy sẽ vận chuyển được nhiều hàng hóa,, giúp ích cho con người. Tôi quan sát thấy hàng ngày, những bánh xe đẩy phải gánh trên lưng mình nào là mặt sàn của xe rồi cả trăm, cả tấn hàng hóa. Vậy mà chúng vẫn lướt bon bon trên đường, thâm chí chở nặng vậy nhưng chúng không hề mệt mỏi mà vẫn cần mẫn làm công việc của mình. Không những thế những bánh xe đẩy còn cống hiến bản thân mình cho nhiều lĩnh vực trong đời sống. Hầu như những cống hiến của chúng đều giúp ít rất nhiều cho con người.

Nói đến đây tôi lại cảm thấy xấu hổ về bản thân mình, tôi không dám nhận mình là người may mắn nhưng từ nhỏ tôi đã được sống trong sự đầy đủ. Lớn lên rời khỏi vòng tay gia đình tôi mới nếm trải cái thứ gọi là “vị đời”, nên đôi lúc tôi dễ dàng buông xuôi và hay nghĩ mình là người thiếu may mắn khi không đạt đượcnhững gì mình muốn. Thế rồi nhìn lại những bánh xe đẩy, hằng ngày chúng phải vác lên vai cả khối gánh nặng, chúng phải bôn ba vận chuyển khắp nơi nhưng chúng vẫn bền bỉ, dẻo dai và cống hiến hết mình cho cuộc đời. Còn tôi, tôi chỉ mới đi được một phần ba của cuộc đời mà đã vội chùn bước khi gặp những khó khăn nhỏ. Thật đáng xấu hổ.

Nhờ những chiếc bánh xe đẩy nhỏ bé mà kiên cường ấy, tôi đã tỉnh ngộ trước những khó khăn của cuộc đời và tự nhủ phải vượt qua