dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • 5 bước để có một dịch vụ seo website hiệu quả

5 bước để có một dịch vụ seo website hiệu quả

Làm sao để seo đúng cách, giúp tối ưu website của bạn và thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm? 5 bước sau đây sẽ giúp bạn có một quy trình seo website đúng và hiệu quả.

5 bước để có một dịch vụ seo website hiệu quả

 

1. Phân tích, kiểm tra website: Bạn phải đánh giá và xem xét kỹ lưỡng website của mình xem hiệu quả hoạt động đến đâu, onpage, nội dung trên trang web đã tối ưu hay chưa. Sau đó, cần tìm ra những điểm yếu, thiếu sót của website bằng các công cụ hỗ trợ như: Google anlytic, Google webmaster.

2. Nghiên cứu và lựa chọn các từ khóa: Việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa thích hợp là rất quan trọng, quyết định sự thành công của seo website. Bạn cần phải lập cho mình một danh sách các từ khóa bao gồm các từ khóa chính và các từ khóa liên quan. Trong bước này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ phân tích từ khóa như google suggest, key word planner… Việc lựa chọn bộ từ khóa thích hợp sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho website, giúp web được lên Top nhanh, đồng thời rút ngắn thời gian và công sức của bạn.

3. Tạo nội dung cho website: Để đạt được hiệu quả quảng bá, một điều nữa bạn cần làm đó là chăm chút cho chính website của mình. Bạn cần thường xuyên biên tập, đăng bài và tối ưu hóa nội dung các bài viết trên trang. Cần chắc chắn rằng các bài viết của bạn đạt chuẩn seo, với những từ khóa chính và phụ được bố trí với mức độ hợp lý. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo rằng nội dung bài viết đảm bảo chất lượng và cuốn hút người đọc.

4. Share và tạo backlink: Khi đã xây dựng tốt nội dung trên website, bạn hãy share bài viết trên các mạng xã hội như : facebook, google+, twiter… nhằm tăng thêm lượt tiếp cận cho trang, tăng lkie và giúp bài viết được index tự nhiên. Bạn cũng nên post bài trên các blog, forum rồi đặt backlink đến bài viết trên website. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua hoặc trao đổi link với các trang web hoặc đơn vị khác để tăng hiệu quả trong quá trình seo website.

5. Kiểm tra, đánh giá hiệu quả: Sau khi thực hiện các bước trên, bạn cần tiến hành đánh giá lại hiệu quả công việc ở những giai đoạn nhất định để biết được những gì đã làm được và tiếp tục đưa ra định hướng cho những công việc sắp tới. Việc kiểm tra, rà soát lượt tiếp cận, thứ hạng của list keyword… sẽ giúp bạn biết được tiến trình làm việc đang ở mức nào, đã đạt yêu cầu so với những gì mình đã đặt ra hay chưa.

Trên đây là 5 bước của quy trình làm seo website hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp các bạn  nắm được tổng quan vấn đề và đạt được thành công với dự án seo của riêng mình. Hoặc tìm đến một dịch vụ seo website chuyên nghiệp để có thể giúp doanh nghiệp mình thực hiện.