Trang chủ »

4 yếu tố cần biết khi thành lập doanh nghiệp

4 yếu tố cần biết khi thành lập doanh nghiệp
(Ngày đăng: 30-05-2016 18:23:17)
Xác định khả năng làm việc độc lập, ý tưởng kinh doanh như thế nào, sự khác biệt của doanh nghiệp là gì… là những điều bạn cần chú ý khi mới thành lập doanh nghiệp. Khi những yếu tố này được đảm bảo thì chắc hẳn bạn sẽ khởi nghiệp thành công.

1. Bạn có khả năng làm việc độc lập hay không

Khả năng làm việc độc lập là một điều hết sức quan trọng với những doanh nhân trẻ, chúng ta khó có thể thành công nếu như không có khả năng này hoặc không thể xác định được mình có làm được hay không. Với một doanh nhân thì 3 tính cách quan trọng và không thể thiếu là độc lập, tháo vát và không cần có sự giám sát.

2. Tìm hiểu thị trường

Một doanh nhân khi mới  thành lập doanh nghiệp và muốn thành công thì cần phải có sự tìm hiểu kỹ về thị trường, về sản phẩm mà mình sẽ cung cấp. Tuy nhiên, chúng ta cần phải tìm hiểu các khía cạnh khác để có thể phát triển doanh nghiệp tốt hơn chứ không chỉ dừng lại ở việc tập trung tìm hiểu sản phẩm.

3. Ý tưởng kinh doanh có giá trị

Đam mê được xem là chìa khóa cho sự thành công nhưng nếu bạn muốn doanh nghiệp nhỏ và trẻ của mình vững bước trên thương trường thì cần phải có những ý tưởng kinh doanh cụ thể và có giá trị. Tức là sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang hướng đến có đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng hay không. Người tiêu dùng không hề quan tâm đến sự đam mê, ước mơ của bạn mà họ chỉ chú trọng đến sản phẩm mà bạn cung cấp. Vì vậy, lúc mới thành lập doanh nghiệp hãy xác định điều này thật rõ nhé.

4. Bạn có sẵn sàng làm nhiều việc hay không

Khi bạn chỉ là một nhân viên thì bạn chỉ thực hiện công việc theo trách nhiệm của mình, nhưng khi trở thành một chủ doanh nghiệp mới thì có rất nhiều việc bạn phải làm cùng một lúc. Nếu bạn không có người đồng hành thì tất nhiên bạn phải một mình hoàn tất chúng. Do đó, trước khi quyết định tự thành lập doanh nghiệp cho riêng mình hãy đảm bảo bạn có khả năng thực hiện nhiều công việc cùng lúc hay không và có hoàn thành chúng tốt không.