dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • 4 loại vốn cơ bản để có thể thành lập nên 1 doanh nghiệp

4 loại vốn cơ bản để có thể thành lập nên 1 doanh nghiệp

Vốn là điều khoản bắt buộc phải có cũng như kê khai trong việc thành lập doanh nghiệp, cho nên mỗi loại vốn sẽ có những quy định về mức giá khác nhau trong việc thành lập công ty. Hiện nay trên thị trường có 4 loại vốn cơ bản có thể giúp cho việc thành lập doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn, đồng thời chúng ta cũng có thể hiểu thêm những loại vốn được sử dụng trong việc thành lập doanh nghiệp hiện nay.

 

Vốn pháp định: là mức vốn tối thiểu phải có để có thể thành lập một doanh nghiệp. Vốn pháp định do cơ quan có thẩm quyền ấn định, mà nó được xem là có thể thực hiện được dự án khi thành lập doanh nghiệp. Vốn pháp định sẽ khác nhau tùy theo lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh.

Các ngành nghề kinh doanh có vốn pháp định như: bảo hiểm nhân thọ( 600 tỷ), môi giới ( 4 tỷ), kinh doanh bất động sản (20 tỷ), chứng khoáng ( 25 tỷ), kinh doanh vàng, trang sức..( 1 tỷ), ngân hàng ( 300 tỷ trở lên)…

Vốn điều lệ: do số vốn do cổ đông, cũng như các thành viên trong công ty góp vốn vào đồng thời đây là số vốn mà chủ doanh nghiệp sẽ đăng kí với sở kế hoạch và đầu tư khi đăng kí thành lập doanh nghiệp. Số vốn này tuỳ theo ngành nghề kinh doanh cũng như tài sản có được mà quy định, việc góp vốn vào công ty theo vốn điều lệ như vậy có thể phát hành được cổ phiếu cho nên các cá nhân có thể mua được cổ phần của công ty để góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn. Thông thường với những công ty có quy mô khá nhỏ thì vốn điều lệ chúng ta có thể bỏ ra 1 đến 5 tỷ là được.

Vốn kí quỹ: là 1 loại vốn thuộc vốn pháp định nhưng bắt buộc doanh nghiệp cần phải có kí quỹ thực tế trong ngân hàng, đồng thời số vốn này cũng cần phải đăng ký với sở kế hoạch và đầu tư.

Việc kí quỹ trong ngân hàng như vậy cũng có thể giúp cho các doanh nghiệp tính lãi đồng thời cũng có sử dụng tiền lãi này khi có sự đồng ý của các cơ quan thẩm quyền.

Vốn góp của tổ chức hay của cá nhân người nước ngoài: người nước ngoài có thể góp vồn vào công ty Việt Nam với 1 tỉ lệ nhất định và thông thường không được vượt quá 90%, sự góp vốn như vậy sẽ bắt buộc thay đổi tên doanh nghiệp sang doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Trên đây là 4 loại vốn được quy định trong thành lập doanh nghiệp tuy nhiên nếu có gì thắc mắc có thể liên hệ các thành lập doanh nghiệp để được tư vấn cho chính xác