Trang chủ »

3 lợi ích khi nối đất cho ổn áp Lioa

3 lợi ích khi nối đất cho ổn áp Lioa
(Ngày đăng: 11-04-2016 11:26:02)
Khi lắp đặt ổn áp Lioa với công suất lớn và nhất là loại ổn áp 3 pha điều mà chúng ta được khuyến cáo phải thực hiện đúng là nối đất cho thiết bị. Vậy việc nối đất cho ổn áp mang lại những lợi ích gì?

Nối đất là yêu cầu cần và đủ để đảm bảo an toàn cho mọi người khi sử dụng ổn áp Lioa. Nó sẽ giúp tránh được những nguy hại khi thiết bị này bị nhiễm điện. Chúng ta vẫn thường hay gặp trường hợp cầu chì bị nổ, chỉ khi nối đất thiết bị điện mới xảy ra hiện tượng này.

1. Đảm bảo an toàn

Khi chúng ta thực hiện nối đất cho ổn áp sẽ mang lại sự an toàn cho những thiết bị điện khác, giúp hạn chế sự nhiễm điện, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng và những sự cố về dòng điện sẽ được khắc phục tốt hơn.

Nối đất là một phương pháp giúp loại bỏ hiện tượng sét đánh và ngắn mạch của dòng điện, giúp các thiết bị điện hoạt động ổn định hơn.

2. Giảm thiểu thiệt hại của sự tăng áp

Dòng điện mà chúng ta sử dụng là dòng điện 220V, nếu như mức điện áp này tăng cao trên 220V sẽ ẩn chứa sẽ rất nguy hiểm. Khi nguồn điện áp vượt ngưỡng nó sẽ gây chập mạch, cháy hệ thống điện cũng như các thiết bị điện. Vì vậy, nối đất cho ổn áp Lioa sẽ giúp giảm thiểu những tác hại do sự tăng áp gây nên.

3. Ổn định điện áp

Tất cả các thiết bị điện trong nhà đều có mối liên hệ với nhau, nhưng nếu chúng không có điểm quy chiếu chung thì chúng ta sẽ không tính toán được sự liên hệ này. Người ta thường sử dụng mặt đất là điểm khởi đầu cho hệ thống điện và cả ổn áp Lioa. Chính vì điều đó, nối đất sẽ giúp nguồn điện áp được ổn định hơn, mang lại lợi ích thiết thực khi sử dụng.