dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS

3 điều cần biết về kiểm định an toàn

Cuộc sống hiện đại buộc việc kiểm định an toàn trong các cơ sở, doanh nghiệp ngày một cần thiết hơn. Hơn bao giờ hết, luôn có 3 điều mà chúng ta cần phải biết tới khi bắt đầu thực hiện công việc này.

 

Kiểm định an toàn là thuật ngữ có thể còn xa lạ với một số người mặc dù số lượng công ty kiểm định rất nhiều. Để hiểu rõ hơn phần nào về kiểm định an toàn, bài viết sẽ đưa ra 3 điều cần biết nhất về kiểm định an toàn.

Điều thứ nhất, kiểm định an toàn là việc bắt buộc phải làm đối với các thiết bị công nghiệp. Một sản phẩm không thể không kiểm định an toàn được. Vì việc kiểm định này có tính chất vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng máy móc công nghiệp. Không những vậy, ta có thể đánh giá được sản phẩm đó có được phép sử dụng hay không, có an toàn hay không.

Điều thứ hai, có nhiều công ty kiểm định cung cấp dịch vụ kiểm định an toàn. Với thị trường máy móc công nghiệp rộng lớn như bây giờ, dịch vụ kiểm định của các công ty cũng sẽ xuất hiện ngày một nhiều lên. Khi đó, các công ty, doanh nghiệp có máy móc cần kiểm định có vô vàn lựa chọn cho mình công ty phù hợp.

Điều thứ ba, đối với mỗi thiết bị công nghiệp sẽ có những yêu cầu khác nhau về kiểm định an toàn. Ta không thể gộp chung các yêu cầu với nhau được. Vì cấu tạo và chức năng của mỗi loại thiết bị công nghiệp là khác nhau.

Chẳng hạn, đối với máy bơm, yêu cầu cần phải đẩy nước lên được, máy chạy không bị nóng bất thường hoặc chập điện, dây điện không bị hở. Nhưng đối với máy trộn bê-tông thì cần lực quay mạnh, các vòng quay đều, không gây ra hiện tượng dừng đột ngột hoặc rung lắc bất thường.

Nếu công ty bạn có thiết bị nào đó cần kiểm định, hãy nắm rõ từng yêu cầu của từng thiết bị đó.

Đây là ba điều tổng quan nhất về kiểm định an toàn máy móc bạn cần biết. Bạn sẽ có cái nhìn chung về kiểm định an toàn, để từ đó có thể tìm hiểu sâu hơn về từng yêu cầu kiểm định, quy trình, giá dịch vụ và xem xét công ty nào phù hợp để có thể thực hiện việc kiểm định đạt kết quả tốt nhất có thể.