dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • 10 Kinh nghiệm chữa bệnh tự kỷ cho con.

10 Kinh nghiệm chữa bệnh tự kỷ cho con.

Mười phương pháp hiệu quả và khoa học được nhiều người đúc kết lại để có thể nhận biết và giúp chữa trị các bé bị bệnh tự kỷ ở giai đoạn đầu.

1.   Chú ý phát hiện xem con mình có bị bệnh tự kỷ không thông qua các dấu hiệu đơn giản như khi được gọi tên mà không có phản ứng lại. Có nhiều định nghĩa về tự kỷ trên thế giới trong đó có câu “ khi trẻ quá tập trung vào một cái gì đấy có thể coi là tự kỷ”

2.   Không nên giấu diếm chuyện con bị chứng bệnh tự kỷ, nói cho tất cả mọi người, bà con, hàng xóng, gia đình, anh chị em, giáo viên,... làm như vậy để mọi người có ý thức hơn và quan tâm tới bé hơn

3.   Cho bé tham gia hòa nhập với bạn bè cũng lứa càng sớm càng tốt, để bé đi nhà trả, chơi với hàng xóm,... không nên tách bé ra một trường lớp riêng, vì như thế làm bé càng trở nên tự kỷ hơn, nên cho bé theo các lớp bình thường và nhờ sự chăm sóc đặc biết của các giáo viên.

4.   Khi dạy các bé bị bệnh tự kỷ thì tốt nhất là tất cả các thành viên trong gia đình cần tham gia, không phải nhờ giáo viên chuyên dạy trẻ tự kỷ. Dạy các bé thông qua mọi hoạt động giao tiếp như đồ vật trong nhà, tranh ảnh, vật dụng, màu sắc,... Dạy cho bé từ các điều cơ bản như đây là gì? Rồi tiếp theo nâng dần lên cho bé khả năng so sánh, phân loại. Dạy các bé bị bệnh tự kỷ phải có mục tiêu rõ ràng. Mục tiêu này đặt ra đối với người dạy bé chứ không phai mục tiêu chó bé. Nếu cảm giác mục tiêu không đạt được thì phải đổi sang mục tiêu khác vì với những bé tự kỷ khác nhau lại có một cách chữa trị khác nhau. Điều cần nhớ là quý trình này phải hết sức nhẫn lại, kiên nhẫn, liên tục, mọi nơi, mọi lúc và rất lâu mới có khả năng chữa được bệnh cho bé.

5.   Cần khen bé nhiệt tình, không nên tiết kiệm lời khen vì trẻ tự kỷ rất được thích khen tặng, đặc biệt là những lúc các bé làm được một điều gì đó.

6.   Các bé tự kỷ cực kì máy móc, nên bạn cần phải tuân theo các luật lệ khó hiểu của các bé, dần dần khi nhận thức được các bé sẽ sữa đổi.

7.    Một số trẻ tự kỷ có thể nhớ hình ảnh siêu tốt, hay cố gắng tận dụng ưu điểm này và dạy cho bé sử dụng máy tính, TV, game,... thông quá đó để cài đặc các chương trình dạy bé rất sinh động.

8.   Không dạy trẻ học tiếng nước ngoài

9.   Đối với các trẻ bị tự kỷ năng về tinh thần lẫn vật chất thì đừng nên bi quan, vì đa số các bé bị tự kỷ lại có khả năng thiên bẩm về một lĩnh vực nào đó như âm nhạc, họa sĩ, toán, vật lý, hóa học,... và có trí nhớ siêu tốt. Có thể dạy cái gì cho bé cũng khó nhưng với lĩnh vực đúng thì bé tiếp thu cực nhanh ngoài sức tưởng tượng (thần đồng hay thiên tai cũng đa số là trẻ bị bệnh tự kỷ

10.  Nên tìm hiểu các gia đình có trẻ tự kỷ để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và hỗ trợ giúp đỡ nhau

Cuối cùng muốn giúp các bé bị bệnh tự kỷ thoát được bệnh thì phải cần tới  Tình yêu + Niềm tin + Kiên trì mọi lúc mọi nơi thì sẽ có cơ hội giúp các gia đình thành công.